CẢM NHẬN VỀ QUANG CẢNH NÔNG TRƯỜNG ĐỒNG SEN | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CẢM NHẬN VỀ QUANG CẢNH NÔNG TRƯỜNG ĐỒNG SEN

đồng sen, công trình đồng sen, cây xanh gia nguyễn, cây công trình, công trình

Nông trường Đồng Sen nằm ở Huyện Phú Giáo – Bình Dương, nơi đây Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đã từng đến và nhận thi công trồng cây công trình tạo cảnh quang cho Doanh trại quân đội nằm trong nông trường.

Tuy rằng thời gian làm việc ở đó không nhiều, nhưng cũng đủ để cảm nhận được quang cảnh cũng như con người đang làm việc và sinh sống nơi đây. Lối vào nông trường đập vào mắt chúng tôi là hai bên có đầy những rừng cao su bạt ngàn. Sâu bên trong có nhiều con đường đất đỏ đan xen, là lối đi cho xe trung chuyển mủ cao su, cũng là đường đi lại của người công nhân làm việc nơi đây.

đồng sen, công trình đồng sen, cây xanh gia nguyễn, cây công trình, công trình
Cây Xanh Gia Nguyễn hoàn thành công trình Đồng Sen

Nông trường này là nơi làm kinh tế cho Quân đoàn thuộc Bộ tư lệnh Quân đoàn 4. Khi chúng tôi đến, không gian khá vắng vẻ, những công nhân đã vào rừng cạo mủ cao su từ rất sớm. Ngay bên cạnh cổng chào là một trường học nhỏ có đầy đủ tiện nghi cũng như các trang bị trò chơi cho trẻ, tôi thấy có nhiều em nhỏ với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trường học là nơi nuôi dạy các em, các con của những người công nhân đang làm việc trong Nông trường Đồng Sen và người dân xung quanh. Đó là điều kiện rất thuận lợi giúp công nhân an tâm làm việc. Họ không phải lo đưa đón con mỗi ngày, vì trường học rất gần nhà, các em cùng bạn bè có thể đi bộ đến trường.

Đến giờ ra chơi, các em ùa ra sân trường, chơi đùa nói chuyện ríu rít xua tan cái không khí tỉnh lặng của một nông trường yên ắng. Đến trưa, các em được ra về, bọn trẻ đi bộ tản ra nhiều hướng, len vào các đường mòn trong rừng cao su. Lúc này tôi mới biết rằng nhà của các em cũng đâu đó nằm dưới tán che của rừng cao su trong Nông trường.

đồng sen, công trình đồng sen, cây xanh gia nguyễn, cây công trình, công trình
Quang cảnh công trình tại Đồng Sen

Buổi trưa, Ban quản lý Nông trường cũng có những suất cơm hỗ trợ anh em. Các chị, các cô nội trợ chuẩn bị sẵn sàng cơm, đồ ăn cho vào khay, đến trưa là đưa lên xe, chuyển đến nơi anh em công nhân làm việc.

Mỗi người một việc và cứ vào khuôn phép, đúng với bản chất của quân đội. Hằng ngày công nhân lên rừng cạo mủ cao su, trẻ em cắp sách đến trường, nội trợ vào bếp, anh quân nhân đứng gác cổng… Cuộc sống nơi đây bình lặng, nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu tiếng cười đùa của nhân công trong lúc làm việc, của trẻ thơ cùng bạn bè.

Leave a Reply