CẢM XÚC KHI ĐẾN VƯỜN CÂY GIỐNG GIA NGUYỄN – CÂY XANH GIA NGUYỄN

CẢM XÚC KHI ĐẾN VƯỜN CÂY GIỐNG GIA NGUYỄN

Cách đây không lâu tôi được đến thăm khu vườn cây cảnh quanh nhà chú Quang với diện tích gần 7 hecta.

cây giống Gia Nguyễn, Nguyễn Công Quang, cây cảnh, cây giống lâm nghiệp, cây công trình

Tôi được biết chú Quang chỉ mới bắt tay vào công việc trồng trọt, chăm sóc cây trong khu vườn này 05 năm trở lại đây.

Nếu một lần được đến khu vườn này bạn sẽ tấm tắt khen chú quá tài giỏi, rất chịu khó khi vợ chồng chú xây dựng được cơ ngơi như vậy. Với niềm đam mê, sở thích và biết nắm bắt cơ hội, chú đã chọn cái ngành nghề kinh doanh cây cảnh, cây giống lâm nghiệp, cây công trình hiện đang khá phát triển.

Dạo một vòng quanh vườn chú, có thể bạn sẽ mỏi chân đấy. Không gian rất thích thú, bạn sẽ thấy vui ngay. Bạn cảm thấy cây cỏ hoa lá như vẫy chào, đón nhận bạn. Bạn sẽ dễ dàng chạm đến từng cành cây, nhánh lá.

Khu vườn được thiết kế khá đẹp mắt, được trang bị đầy đủ hệ thống điện nước cung cấp cho nhu cầu chăm sóc, phát triển của cây. Nơi đây rất đa dạng về cây giống lâm nghiệp như cao su, Dầu rái, Sao…, cây công trình như bông giấy, Osaka đỏ… được chăm sóc cẩn thận.

cây giống Gia Nguyễn, Nguyễn Công Quang, cây cảnh, cây giống lâm nghiệp, cây công trình
Chú Quang đang dẫn chúng tôi tham quan vườn cây Nguyệt Quế

Có những căn nhà nhỏ bên trong khu vườn dành cho những nông nhân lao động để chăm sóc cây, khá tiện lợi khi vừa dễ dàng cho công việc, vừa có chỗ ở, lại không tốn thời gian đi lại. Một không gian tuyệt vời đập vào mắt tôi, thật thích thú với nó, cây giống lớn nhỏ, được xen kẽ với ao cá, chuồng lợn, những âm thanh nghe vui tai. Điều đó cho thấy, gia đình chú Quang không chỉ lo công việc cho người lao động mà còn tạo đời sống ổn định và cơ hội phát triển cho các nhân viên.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển cây, chú Nguyễn Công Quang đã làm những con đường đất đỏ chạy xen kẽ nhau quanh vườn.

Khi tôi đi tản bộ ở đây, không xe cộ, không khí trong lành tôi cảm thấy tâm hồn thanh thản, yêu đời, căng tràn sức sống. Thật thú vị nếu ở đâu cũng có được không gian như vậy. Cuộc sống sẽ yên bình, tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của mọi người.

Chuyến đi khá thú vị, một nơi thật tuyệt vời. Ai cũng mong muốn có cuộc sống thỏa mái, vui vẻ, đầy đủ nhất. Mỗi yếu tố đó không phải tự nhiên chạy đến với bạn, mà nó cần có sự bắt tay vào lao động của bạn để tạo ra nó.

Nguyễn Thúy Kiều  – Admin

Leave a Reply