CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY BƠ SÁP DA XANH VÀ 10 CÂY SA KÊ CHO CHÙA THIÊN TÔN - HCM | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY BƠ SÁP DA XANH VÀ 10 CÂY SA KÊ CHO CHÙA THIÊN TÔN – HCM

Tôn tạo cảnh quan Chùa bằng cây xanh là một trong những yếu tố rất quan trọng nhằm tạo lên khuôn viên xanh và trong lành cho Chùa và các phật tử tới thăm viếng. Bên cạnh Chùa Tây Tạng thì chùa Thiên Tôn ở ở đường Nguyễn Thị Định, Q2, Tp. HCM cũng sử dụng cây xanh để tôn tạo cảnh quan.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây Bơ Sáp Da Xanh, Cây Sa Kê, Cây Xanh, Cây Ăn Trái
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây ĂnTrái cho Chùa Thiên Tôn

Vì sao chùa hay trồng cây?

Theo văn hóa và tôn giáo, đạo Phật thường gắn bó với thiên nhiên. Các chùa thường nằm ẩn mình trong quang cảnh bình dị: Núi, rừng, cây cỏ.. Vì thế, chúng ta vào  chùa, sẽ được hiểu và thấy nhiều cây cỏ xung quanh khá tự nhiên và thân thiện.

Chùa Thiên Tôn tuy nằm trong thành phố nhưng chùa có khuôn viên rộng lớn tới 2.445,7m2 và bày trí đẹp mắt, có thờ Tượng Phật Di Lạc ngay lối vào chánh điện, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Phật A Di Đà, bộ tượng Thích Ca giảng Phật Pháp và tòa bảo tháp.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây Bơ Sáp Da Xanh, Cây Sa Kê, Cây Xanh, Cây Ăn Trái
Chùa Thiên Tôn trọng cây giống vừa tạo cảnh quan vừa thu hoạch trái

Chùa Thiên Tôn đã quyết định đặt mua 100 Cây Bơ Sáp Da Xanh và 10 Cây Sake để trồng trong chùa, vừa là để tạo cảnh quan vừa có trái cây thu hoạch.

Vì sao nhà chùa trồng Cây Bơ Sáp Da Xanh và Sake?

Không gian chùa là nơi nhiều người lui tới. Vì thế, khi trồng cây cần chú ý đến bóng mát để che nắng cho các phật tử. Miền Nam thường nắng nóng quanh năm. Vì thế các cây trồng trong chùa cũng đảm bảo yếu tố che mát và bóng râm. Vì thế, cây Sake là giải pháp tối ưu nhất cho nhà chùa.

Cây Sa Kê là cây gỗ lớn, có chiều cao từ 15-20m, lá có màu xanh bóng ở mặt trên. Vì thế, cây trồng vượt qua khoảng với con người. Vì thế vừa bóng mát, vừa đảm bảo an toàn, tránh bứt lá và leo treo trong khuôn viên chùa.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây Bơ Sáp Da Xanh, Cây Sa Kê, Cây Xanh, Cây Ăn Trái
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống xuống xe cho khách hàng

Cây Sa kê không chỉ làm cảnh. Sa Kê còn được trồng làm cây lấy quả chữa bệnh và ăn chay. Cây sa kê trồng sau 02 năm rưỡi là cho trái, trái dùng để làm thực phẩm sau khi nấu chín và phổ biến nhất là có mặt trong nhiều thực đơn cho người ăn chay. Đặc biệt, lá sa kê dùng để làm thuốc đông dược rất tốt hỗ trợ cho điều trị bệnh gan. Đây cũng là một vị thuốc mà các thầy chùa hay dùng để chữa bệnh từ thiện cho các chúng dân.

Chùa Thiền Tôn cũng trồng thêm Cây Bơ Sáp Da Xanh. Bơ Sáp là cây xanh vừa làm cảnh, làm bóng mát, và có thể tăng thêm thu nhập và các thực phẩm chay cho nhà chùa.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY BƠ SÁP DA XANH VÀ 10 CÂY SA KÊ CHO CHÙA THIÊN TÔN – HCM

Leave a Reply