CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 500 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH TOÀN Ở ĐĂK LĂK | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 500 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH TOÀN Ở ĐĂK LĂK

Vườn ươm Gia Nguyễn vừa hoàn tất Hợp Đồng Online lớn cung cấp 500 Cây Cau Ăn Trầu cho anh Toàn ở Daklak. Cây Cau Ta ngày càng được các nhà vườn ưa chuộng trồng.

Cây Cau Ăn Trầu, Giống Cau Ăn Trầu, Trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống, Cây Phong Lan
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Cau Ăn Trầu cho anh Toàn ở Đak Lak

Từ lâu Cây Cau Ăn Trầu hay còn gọi là Cau Ta đã trở thành “Nét văn hóa đặc trưng” của nhiều vùng miền trong cả nước. Trước kia Cau Ăn Trầu được trồng chủ yếu để lấy quả, ngày nay ngoài trồng để lấy quả nó còn được dùng làm trang trí sân vườn rất đẹp.

Cây Cau Ta trồng ở nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam

Cau Ăn Trầu có khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, và có mặt hầu hết trong các làng bản Việt Nam. Bên cạnh, việc trồng vài Cây Cau để có Quả Cau để thờ cúng, để nhai trầu cho đỏ môi, thơm miệng, chắc răng…thì nhiều nhà vườn còn kinh doanh Cau Ăn Trầu.

Quả Cau Ăn Trầu là lễ vật không thể thiếu trong cưới xin, vào mùa cưới giá Cau Quả tăng mạnh, các nhà vườn bán Cau rất phấn khởi.

Cây Cau Ăn Trầu, Giống Cau Ăn Trầu, Trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống, Cây Phong Lan
Cây Cau Ta trồng ở nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam

Cau Ăn Quả còn sử dụng vào nhiều mục đích khác như làm Cây Cảnh rất đẹp thường được trồng gần nhà, dọc đường đi lại … tạo vẻ đẹp cảnh quan, khuôn viên cho ngôi nhà và tạo bóng mát. Thân Cây Cau khi già rất cứng, bền, ít mối mọt, thường dùng làm rui lợp nhà, ngoài ra có thể làm cột giàn che, làm ống dẫn nước. Ruột Cây Cau làm môi trường sống cho các loài Cây Phong Lan sống rất tốt. Vì thế, ở nhiều nơi Cây Cau Ăn Trầu là cây trồng chính trong vườn mỗi gia đình.

Cây Cau Ăn Trầu có trồng được ở Daklak không?

Chia sẻ với chúng tôi anh Toàn cho hay: “ Trước đó đã trồng nhiều loại cây khác nhau, sau khi tìm hiểu về Cây Cau Ăn Trầu và những điều kiện tự nhiên, khí hậu ở Daklak anh nhận thấy nơi đây có thể phát triển Cây Cau để kinh doanh. Vì thế, anh đã mạnh dạn đầu tư 500 Cây Cau Giống để trồng”

Giống Cau Ăn Trầu anh lựa chọn trồng là Giống Cau Ta có thân cao, được trồng phổ biến ở nhiều nơi, cây không kén đất lại có thể phù hợp với điều kiện tự nhiên ở nhiều nơi. Đặc biệt, cây chịu được cả với khí hậu nóng, rét thất thường.

Cây Cau Ăn Trầu, Giống Cau Ăn Trầu, Trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống, Cây Phong Lan
Cây Cau Ăn Trầu có trồng được ở Daklak không

Vụ Cau cho thu hoạch kéo dài từ tháng 8 âm lịch cho đến tháng 4 âm lịch năm sau, nó cũng trùng vào vụ cưới. Mà Cau Ăn Trầu là thứ không thể thiếu trong lễ vật ngày cưới hỏi vì thế nhiều người giàu lên nhờ Cây Cau Ăn Trầu. Dù biết một thời gian dài nữa sau khoảng 5 năm trồng Cây Cau Ăn Trầu mới ra hoa kết quả nhưng anh Toàn tin tưởng nó sẽ mang lại sự thay đổi cho gia đình anh về thu nhập.

Anh Toàn cũng sẽ xem xét về việc trồng xen canh một số cây cho thu hoạch ngắn ngày cùng với Cây Cau để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Anh gửi lời cảm ơn Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn đã hỗ trợ anh rất nhiệt tình trong quá trình cung cấp Cây Giống Cau Ăn Trầu.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 500 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH TOÀN Ở ĐĂK LĂK

Leave a Reply