CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY TRÔM CHO KHÁCH HÀNG Ở BÌNH PHƯỚC | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY TRÔM CHO KHÁCH HÀNG Ở BÌNH PHƯỚC

cây trôm giống, cung cấp cây trôm giống, cây giống lâm nghiệp

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn mới có hợp đồng đặc biệt là cung cấp 400 Cây Trôm Giống. Và khách hàng là anh Minh ở đội 4, xã tân Lập, huyện Đồng Phú, Bình Phước.

Trôm là loại cây có nguồn gốc tự nhiên ở vùng nhiệt đới như Đồng Nam Á, Ấn Độ, Pakystan ….

Giá trị của Cây Trôm không phải là lấy gỗ mà chủ yếu là: lấy mủ. Cây Trôm có cho tiết nhựa trôm (Mủ Trôm) tương tự như Cây Cao Su. Nhưng nhựa trong và thơm.

cây xanh gia nguyễn, cây trôm, cây trôm giống, cung cấp cây trôm giống, cây giống lâm nghiệp
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 400 Cây Trôm Giống cho anh Minh

Mủ Trôm hiện nay được dùng nhiều trong gia đình hay các quán cafe cao cấp.Vì Mủ Trôm mát, nhuận trường, hạ chứng đầy hơi, làm đẹp da, giảm stress… Những ngày nắng nóng thì mũ trôm vừa dùng để giải nhiệt, vừa dùng giải độc.

Anh Minh trồng Cây Trôm này là đón đầu xu hướng mới của kinh doanh hiện đại: Đó là trồng cây để thu hoạch hàng ngày, hay trồng cây thương mại.

Vì khi Cây Trôm đã đủ tuổi, sẽ cho lượng mũ đều hàng ngày. Các mủ này lập tức bán ra ngoài thị trường và cho dòng tiền quay về hàng ngày. Cách làm này, như trồng Cây Cao Su, cho mủ cách đoạn 2 ngày/lần vậy.

Cây Trôm cho tiết nhựa trôm tương tự như cây cao su
Cây Trôm cho tiết nhựa tương tự như Cây Cao Su (Mủ Trôm)

Hiện nay, ở Bình Phước đang có sự chuyển đổi cây trồng. Khi mủ cao su xuống giá, nhiều hộ nông dân đã phá bỏ Cây Cao Su để chuyển sang trồng Cây Giống Lâm Nghiệp khác. Các cây như Điều, Cây Ăn Trái, …. 3 – 4 năm cho thu hoạch, nhưng giá cả lại không ổn định. Các cây lấy gỗ như: Giá Tỵ, Sưa Đỏ, Gáo Vàng … thì phải 15 – 30 năm mới thu hoạch được. Và, lựa chọn trồng cây nào có giá trị kinh tế mà không mất giá trong tương lai là sự băn khoăn.

Anh Minh phụ chuyển cây trôm giống xuống xe
Anh Minh phụ chuyển Cây Trôm Giống xuống xe

Anh Minh chọn Cây Mủ Trôm là hướng đi khá khác biệt. Vì ít ai trồng loại này. Nhưng cứ trồng các giống cây đều đều như người ta sẽ bị vào guồng khổ như các nông dân khác. Và lúc này Cây Mủ Trôm có vẻ là hướng đi mới cho anh Minh trong việc thay cây trồng trên Bình Phước.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY TRÔM CHO KHÁCH HÀNG Ở BÌNH PHƯỚC

 

Leave a Reply