CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DẦU RÁI CHO CHỊ THẢO Ở ĐĂK LĂK | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DẦU RÁI CHO CHỊ THẢO Ở ĐĂK LĂK

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây dầu rái, Quả dầu rái, Lá cầu dầu rái, Cây giống Gia Nguyễn

Thứ 4 tuần vừa rồi Cây Xanh Gia Nguyễn nhận được hợp đồng online cung cấp 50 Cây Dầu Rái cho Chị Thảo  ở  Buôn Mê Thuột,  tỉnh Đăk Lăk.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây dầu rái, Quả dầu rái, Lá cầu dầu rái, Cây giống Gia Nguyễn
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Dầu Rái cho chị Thủy ở Đak Lak

Dầu Rái còn có các tên gọi khác như Dầu Nước hay Dầu Con Rái. Đây là loại cây thuộc họ dầu xuất hiện nhiều nhất trong các rừng nhiệt đới ẩm tại một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Dầu rái thường mọc ở dọc bờ sông.

Ở Việt Nam, loại cây này khá quý hiếm, chỉ mọc ở các khu vực sông Đồng Nai và Vườn quốc gia Cát Tiên. Mãi đến năm 2011, người ta phát hiện một quần thể Cây Dầu Rái rất nguyên sinh, quý hiếm và thuần chủng lớn nhất tại vườn quốc gia Phong Nha –  Kẻ Bàng.

Dầu Rái là loài cây thân gỗ lớn với kích thước có thể đạt từ 7 đến 20m tùy từng điều kiện sống, nó có thân tròn, thẳng và phân cành cao, khi lớn vỏ cây có màu xám vàng và mỏng hơn lúc nhỏ. Lá đơn hình trái xoan thuôn dài, mọc cách và kèm lớn với dạng búp màu đỏ.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây dầu rái, Quả dầu rái, Lá cầu dầu rái, Cây giống Gia Nguyễn
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Giống Lâm Nghiệp cho khách hàng

Có một điều thú vị là hoa củ Dầu Rái gần như không có cuống, hoa thành cụm lớn. Do nhị đều dính thành hai hàng nên sau ra quả có thêm 2 cái cánh trông rất ngộ, quả lớn chín vào tháng tư. Tính từ lúc nở hoa cho đến lúc quả chín khoảng  5 đến 6 tháng , quả Dầu Rái chín sẽ rụng xuống, khi có gió quả xoay theo cánh trông rất đẹp mắt.

Dầu Rái là loại cây có tốc độ sinh trưởng khá chậm nhưng lại rất ưa ánh sáng vì vậy rất thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm như ở Đông Nam Á. Cây trưởng thành có tán rất rộng, lá ít rụng nên người ta thường trồng lấy bóng mát ở các trường đại học, công viên, bệnh viện, khu bảo tồn, trên các tuyến phố, công ty,…. Cây Dầu Rái lúc mới trồng dễ ăn đất chậm cho nên rất dễ đỗ hoặc nghiêng, vì vậy người trồng cần hết sức chú ý chống đỡ cây thật tốt vào những ngày mưa gió.

Ngoài dùng để lấy gỗ, tạo bóng mát ra Dầu Rái còn rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả. Một số công dụng tiêu biểu của Dầu Rái như: nhựa Dầu Rái dùng để băng vết thương, trầy xước, vết loét, ngoài ra còn sử dụng để điều trị viêm hiệu đạo, lậu, viêm cuống phổi,… Trong dân gian có một mẹo rất hay đó là đối với những người phải thường xuyên làm việc với nước, họ sử dụng dầu rái bôi lên chân để tránh bệnh sán. Ngoài dầu, vỏ và lá Cây Dầu Rái còn dùng làm thuốc trị viêm gan, điều trị bệnh thấp khớp.

Cây xanh Gia Nguyễn, Cây dầu rái, Quả dầu rái, Lá cầu dầu rái, Cây giống Gia Nguyễn
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe cho khách hàng

Theo hợp đồng, Công ty Cây xanh Gia Nguyễn đã vận chuyển 50 Cây Dầu Rái xuống tỉnh Đăk Lắk giao cho chị Thảo đúng hẹn. Sau khi nhận, chị Thảo đã kiểm tra kỹ càng và chắc chắn các cây đều là giống tốt nhất và hoàn toàn khỏe mạnh.

Không những chị Thảo mà tất cả khách hàng đều hài lòng với Cây Giống Gia Nguyễn cung cấp. Tuy nhiên Công ty Gia Nguyễn vẫn luôn cố gắng nghiên cứu và phát triển giống tốt nhất. Bên cạnh đó Gia Nguyễn còn hỗ trợ tư vấn kỹ thuật suốt quá trình chăm sóc cây để đảm bảo thành quả tốt nhất cho khách hàng.

>>> HÌNH ẢNH CÔNG TY CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DẦU RÁI CHO CHỊ THẢO Ở ĐĂK LĂK

Leave a Reply