ĐIỀU GIỐNG CỦA CÂY XANH GIA NGUYỄN ĐẾN VỚI ANH BIỂU Ở CHƠN THÀNH | CÂY XANH GIA NGUYỄN

ĐIỀU GIỐNG CỦA CÂY XANH GIA NGUYỄN ĐẾN VỚI ANH BIỂU Ở CHƠN THÀNH

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây điều, Hạt điều, Cây giống chính, Cây xanh Gia Nguyễn

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa nhận được hợp đồng cung cấp 500 Cây Điều cho anh Biểu ở Chơn Thành. Đây là hợp đồng thứ hai công ty cung cấp Cây giống cho Bà con ở địa phương này.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây điều, Hạt điều, Cây giống chính, Cây xanh Gia Nguyễn
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Điều cho anh Biểu ở Chơn Thành

Huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước là một trong những nơi trồng Điều khá hiệu quả. Không chỉ bởi điều kiện thổ nhưỡng mà điều kiện tự nhiên cũng là một lợi thế để điều sinh sôi và phát triển khá tốt.

Cây Điều thường cao từ khoảng 3m đến 9m. Lá cây  mọc so le, cuống ngắn; hoa nhỏ, có màu trắng và mùi thơm dịu.Quả khô, không tự mở, hình thận, dài tầm 2–3 cm, vỏ ngoài cứng, mặt hõm vào, cuống quả phình to thành hình trái lê hoặc đào, màu đỏ, vàng hoặc trắng. Vì thế mà người ta thường có cảm tưởng phần cuống quả (quả giả) phình ra là quả, còn quả thật đính vào là hạt, nên Điều còn có tên là Đào Lộn Hột (Đào có hột nằm ngoài quả). Hạt Điều có chứa dầu béo.

Điều là loài Cây Lâu Năm có tán rất rộng, cần phải trồng thưa với khoảng cách từ 10-12 m/cây. Dưới tán, ở giữa hai hàng Điều có thể trồng các trụ tiêu. Tiêu tiết ra vị cay nồng có khả năng xua đuổi một số loại côn trùng, tăng thu nhập trong cùng một đơn vị diện tích đất canh tác nông nghiệp. 

Nếu người ta thường biết đến Điều qua đặc sản hạt Điều thường ăn vào các dịp tết hay lễ lộc thì giờ đây mỗi sản phẩm của Điều đều có nhiều công dụng riêng.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây điều, Hạt điều, Cây giống chính, Cây xanh Gia Nguyễn
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe cho khách hàng

Quả giả (phần cuống quả) rất nhiều vitamin C. Bà con có thể ăn tươi hoặc ép lấy dung dịch cho lên men làm rượu nhẹ hay nước giải khát để uống. Tuy nhiên không nên ăn nhiều trái Điều tươi vì có thể gây ra tưa lưỡi.

Rượu được chế biến từ quả giả này có thể dùng để xoa bóp khi đau nhức, làm thuốc chữa viêm họng và chống nôn mửa.

Chính vì vậy, Điều là loài Cây Công Nghiệp quan trọng ở Việt Nam, có giá trị xuất khẩu cao chỉ sau Lúa, Cao Su và Cà Phê. Những năm đầu thế kỷ XXI, ngành chế biến Điều phát triển vượt bậc trở thành một trong những ngành hàng xuất khẩu nông sản chủ lực của nước ta và đứng thứ nhất trong các nước xuất khẩu Điều của thế giới. Kim ngạch xuất Điều của nước ta năm 2014 đã đạt 2,2 tỷ USD, giải quyết việc làm cho trên 900 ngàn lao động. 

Sinh sống ở mảnh đất này bao nhiêu năm, anh Biểu hiểu rõ đặc tính của đất trồng cũng như cây giống ở đây. Chính vì vậy mà anh không ngần ngại chọn Cây Điều làm cây giống chính.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây điều, Hạt điều, Cây giống chính, Cây xanh Gia Nguyễn
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Điều Giống cho anh Biểu đảm bảo uy tín và chất lượng

Sau khi nhận được hợp đồng, anh em cán bộ Cây Xanh Gia Nguyễn nhanh chóng tập hợp cây giống và chuyển đến giao cho anh Biểu. Quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Điều là loài cây cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho Bà con. Để đặt mua loại cây này, Bà con có thể liên lạc với Cây Xanh Gia Nguyễn qua đường dây nóng. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và đảm bảo chất lượng cho các khách hàng.

>>> HÌNH ẢNH ĐIỀU GIỐNG CỦA CÂY XANH GIA NGUYỄN ĐẾN VỚI ANH BIỂU Ở CHƠN THÀNH

Leave a Reply