NGUYỄN CÔNG QUANG – NGƯỜI CHỦ 5 TRONG 1 – CÂY XANH GIA NGUYỄN

NGUYỄN CÔNG QUANG – NGƯỜI CHỦ 5 TRONG 1

Đây là lần thứ hai chúng tôi được đến thăm gia đình chú Quang. Vẫn là cái cảm giác rất thân thiện như lần đầu tiên tôi đến đây, được nói chuyện và nghe chú chia sẻ rất nhiều cái mới nữa làm cho tôi càng thêm quý mến và khâm phục một con người như chú.

Nguyễn Công Quang, cây trồng, cây công trình, vườn cây cảnh, cây giống,
Chia sẻ với anh em công nhân về kế hoạch công việc

Ngoài việc chú là một người chồng, người cha mẫu mực, biết chăm lo cho cả gia đình, thì trong công việc chú cũng là một ông chủ có thể nói là đa năng, toàn diện về mọi mặt, được tất cả mọi người kính trọng.

Là một giám đốc điều hành thực thụ

Trước mỗi bất kỳ một dự án lớn nhỏ nào, chú cũng luôn có một kế hoạch tính toán thật cẩn thận và chi tiết. Hôm chúng tôi lên, buổi tối chú đã lên kế hoạch có bao nhiêu công nhận làm việc, làm hết bao nhiêu công, lượng cây trồng bao nhiêu, vận chuyển như thế nào cho phù hợp để đạt tiến độ trồng nhanh và cho hiệu quả cao nhất. Ngày mai, mọi việc cứ vậy chạy, dù thực hiện một dự án trồng cây công trình tại một doanh trại quân đội tương đối lớn. Tôi thấy mọi dự tính của chú luôn được sắp xếp ổn thỏa và nhanh chóng.

Nguyễn Công Quang, cây trồng, cây công trình, vườn cây cảnh, cây giống,
Chú Quang đang phân tích bảng vẽ cho cán bộ quản lý tại công trình trồng cây tạo khuôn viên doanh trại quân đội ở Phú Giáo-Bình Dương

Vừa là thủ quỹ kiêm kế toán  

Một ông chủ quản lý 8 vườn cây cảnh, cây giống nhưng lại không có một nhân viên thủ quỹ hay kế toán nào. Quả thật cô chú rất tài giỏi. Mọi nguồn thu, hay nguồn chi phí trước giờ vẫn thế, cô chú vẫn một tay lo liệu được mọi việc đấy .

Lại là một chuyên gia tư vấn:

Chú quang có tính cách hay quan tâm mọi người, lại tận tình chia sẽ, chỉ dạy những kinh nghiệm bản thân về cây trồng. Vì vây, chú được lòng rất nhiều mối quan hệ. Ở mỗi đối tác, dù biết hay chưa, chú luôn lựa tình huống để tư vấn, chia sẽ kinh nghiệm bản thân về chọn các loại cây cho phù hợp với thiết kế của từng công trình. Chú luôn biết cách mở rộng mối quan hệ để tìm kiếm, ký kết công trình mới, mở rộng thị trường và tạo được lòng tin cho những đối tác mới cũng như lâu dài.

Nguyễn Công Quang, cây trồng, cây công trình, vườn cây cảnh, cây giống,
Chú Quang cùng công nhân đang nhổ cây Hồng Lộc trong vườn ươm mang đi trồng ở công trình

Vừa là ông chủ, vừa tháo vát, vừa là một công nhân thực thụ:

Kinh nghiệm đúc kết từ mười mấy năm trực tiếp trồng, chăm sóc , tìm kiếm, học hỏi thông tin về cây trồng, đến nay chú Quang là một ông chủ của những vườn cây rộng lớn. Tuy nhiên, do áp lực cuộc sống và lo cho con cái học hành nên chú phải tự tay làm khá nhiều việc.

Mỗi khi đi nhập cây, chú là người kiêm luôn thợ bốc vác. Khi đi công trình, những lúc giản việc chú lại vào trồng cây cùng nhân công. Có vẻ, không có một khoảng cách nào giữa người chủ và nhân công ở con người chú Quang.

Một chuyên gia tâm lý

Chắc vì xuất thân cũng là một người công nhân lao động chất phác nên chú hiểu và nắm rất rõ tâm lý của người lao động nơi đây. Dù là một ông chủ nhưng chú vẫn luôn thân thiện với mọi người. Trong công việc chú tận tình chỉ bảo đến từng chi tiết nhỏ, rồi cùng làm với họ, tâm sự với họ, tạo một cảm giác như họ đang làm cho chính họ. Vì thế họ luôn tận tụy với công mà chú nhờ làm, không cần có chú ở đó họ vẫn làm tốt. Rồi sau những công trình chú vẫn tổ chức cho anh chị em những bữa cơm thân thiện do vợ chú chuẩn bị, chú còn đến thăm từng nhà người lao động để thăm hỏi, thân thiện với họ hơn. Chú luôn tạo cho họ một cảm giác tin tưởng, vì vậy những công nhân làm ở đây rất quý chú.

Nguyễn Công Quang, cây trồng, cây công trình, vườn cây cảnh, cây giống,
Chú Quang đang trò chuyện với các anh em công nhân lúc nghỉ ngơi

Ông chủ kiêm tài xế lái xe

 Một ngày chú có thể đi hàng trăm cây số là chuyện bình thường. Không phải đi xung quanh trong quận huyện hay tỉnh mà sang các tỉnh khác, các vùng khác nữa. Khi đi qua một trạm thu phí, chúng tôi có hỏi đi vậy chắc cũng tốn kém tiền phí lắm chú nhỉ? Chú cười rồi bảo: Với chú quan niệm rằng, xe có chạy thì mới có tiền, đó là mình đang làm ăn tốt, xe mà thấy nằm im hoài tức là đang đói đấy cháu ạ. Xe của chú lái làm được rất nhiều việc, nào là chở công nhân đi làm, vận chuyển cây đi trồng hay đi mua cây, đi làm việc, còn kiêm luôn chở cả gia đình đi chơi.

Cuộc sống của chú rất thú vị đấy chứ, chú luôn làm tất cả mọi việc, luôn bận bịu trong kế hoạch.  Vì đó cũng như là niềm vui của chú. Mục tiêu phấn đấu từ trước đến nay cũng chỉ vì mục đích cuối cùng là gia đình. Gia đình với chú luôn là số một, chú nói rằng làm việc tất cả vì vợ, vì con.

2 thoughts on “NGUYỄN CÔNG QUANG – NGƯỜI CHỦ 5 TRONG 1

 1. thoitrangbabauthanhlich says:

  Chào anh Nguyễn Công Quang.
  Rất vui khi đocj bài chia sẽ của anh.Có thể nói rằng cây xanh là hơi thở của của sự sống, không chỉ có người chuyên gia tâm lý về cây mới hiểu mà ngay cả những người trồng và chăm sóc cậy cũng thế.
  Anh co thể nói thêm 5 trong 1 là có nghĩa gì? nếu như ta không thể coa đầy đủ 5 cái đó thì sẽ ra sao?

  Chúc anh ngày càng thành công hơn nữa.

  TRỊNH THỊ HÀ THANH
  CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY THỜI TRANG THANH LỊCH
  Địa chỉ: 54/2,THỚI AN 08,P THOI AN,Q 12,TP HCM
  http://facebook.com/thoitrang.babau.9
  http://thoitrangbabau.com
  http://thoitrangbabauthanhlich.wordpress.com

  • admin says:

   Chào chị Trịnh Thị Hà Thanh !

   Cảm ơn chị đã có những chia sẽ chân tình về lĩnh vực kinh doanh của công ty chúng tôi là cây xanh.
   Như chị đã đọc bài viết, trong bài có những giải thích rất rõ. 5 trong 1 ở đây có nghĩa là 1 người nhưng có thể đảm nhiệm 5 công việc khác nhau đó chị Thanh ạ: Là một giám đốc điều hành thực thụ,Vừa là thủ quỹ kiêm kế toán, Lại là một chuyên gia tư vấn,Vừa là ông chủ, vừa tháo vát, vừa là một công nhân thực thụ, Một chuyên gia tâm lý, Ông chủ kiêm tài xế lái xe.

   Rất cảm ơn chị đã quan tâm đến công ty chúng tôi.
   Chị chị sức khỏe, công việc ngày càng phát triển tốt.

   Nguyễn Công Quang – Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
   web : http://caygionglamnghiep.com/

Leave a Reply