THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI: GÓC NHÌN MỚI TRONG TÔI | CÂY XANH GIA NGUYỄN

THỊ XÃ ĐỒNG XOÀI: GÓC NHÌN MỚI TRONG TÔI

Thị xã Đồng Xoài, Đồng Xoài, Bình Phước, Cây Xanh Gia Nguyễn, công trình

Đồng Xoài là thị xã trung tâm của tỉnh Bình Phước. Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn có nhận thi công một số công trình trên thị xã Đồng Xoài. Chúng tôi có dịp đi theo và nhìn ngắm khu thị xã có thể xem là phố núi xinh đẹp này.

Khá ấn tượng ngay lần đấu đến đây, con đường cũng có đồi dốc lên xuống như các thị xã, thành phố ở các tỉnh miền núi khác. Nhưng nhìn chung có vẻ bằng phẳng hơn. Bình Phước là một tỉnh mới thành lập, nhưng tốc độ phát triển kinh tế nơi đây, thì có thể nói là vượt bậc.

Các lối đi ở thị xã Đồng Xoài được mở rộng và trang trí cây cảnh rất đẹp mắt. Những ngôi nhà lớn nhỏ, mới đẹp xen kẽ nhau mọc lên giữa hai bên đường. Tại ngã 3, ngã tư vẫn có một con lươn chính giữa, luôn được trang trí cây cảnh, hoa lá được khắc thành hình, tên mang ý nghĩa chào đón.

Thị xã Đồng Xoài, Đồng Xoài, Bình Phước, Cây Xanh Gia Nguyễn, công trình
Vòng xoay Thị Xã Đồng Xoài

Điều đặc biệt nữa là có một sự chuyên biệt về nơi đặt vị trí của trung tâm hành chính. Các cơ quan trọng điểm của tỉnh được nằm sang trọng trên một con đường và gần nhau. Điều này rất tốt, vì các cơ quan luôn có mối quan hệ, có sự liên hệ công việc. Đặc biệt, ở những vị trí như vậy sẽ thuận tiện cho việc đi lại. Và tất cả các cơ quan hành chính điều có nét thẩm mỹ rất cao vì có khuôn viên được trang trí cây cảnh rất ấn tượng.

Đến thị xã Đồng Xoài và được thưởng thức một vài món ăn ngon nơi này: như bún cá rô với vị thanh nóng của nước lèo pha gừng, mùi thơm của cá rô chiên. Được ăn món hạt điều rang muối vừa béo vừa ngon…

Thị xã Đồng Xoài, Đồng Xoài, Bình Phước, Cây Xanh Gia Nguyễn, công trình
Một đoạn đường nhỏ tại Thị Xã Đồng Xoài

Một thị xã nơi tỉnh miền núi sẽ không nhộn nhịp như ở Sài Gòn, nhưng lại có nét nhẹ nhàng, thanh bình rất dễ chịu. Bình Phước đi đâu đâu cũng thấy cây cao su, kể cả trong thị xã Đồng Xoài cũng vậy, rất nhiều cao su, đó chính là nguồn sống của người dân nơi đây.

Tôi sẽ có nhiều dịp trải nghiệm thị xã Đồng Xoài, có nhiều gia trị nữa. Nhưng dù đi những lần mới nữa, thị xã Đồng Xoài vẫn cho tôi những giá trị bổ ích khó quên.

Cảm nhận của Nguyễn Thúy Kiều

(Admin của Cây Xanh Gia Nguyễn)

Leave a Reply