cay-xanh-gia-nguyen-cam-nhan-khach-hang

 

CẢM NHẬN CỦA NGUYỄN TƯỜNG PHƯƠNG

Muốn làm nhà cửa tốt
Phải ra sức trồng cây
Chúng ta chuẩn bị từ nay
Dăm năm sau sẽ bắt tay dựng nhà

Hồ Chí Minh

Những câu thơ trên được Bác Hồ viết để kêu gọi người nông dân trồng cây. Và tôi đã được gặp gỡ một con người rất xứng đáng với những dòng thơ tâm đắc ấy, đó là chú Nguyễn Công Quang.

Chú Quang nay đã 50 tuổi đời rồi. Với dáng người nhỏ, lưng hơi khòm nhưng bước đi chững chạc, chú cho tôi cảm nhận được một người nông dân chân chất, hiền từ. Chú bắt chuyện với chúng tôi, mới gặp chú lần đầu mà tôi cứ ngỡ như mình là người thân chú vậy. Theo những câu chuyện thì chú đã trãi qua bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống. Có lẽ vì thế mà ngay lần đầu tiên gặp chú, tôi đã cảm nhận được ngay một con người thân thiện, dễ gần.

Vốn dĩ chú là một người con của mảnh đất Hà Tĩnh. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, chú đã cùng gia đình vào miền Nam để lập nghiệp. Ngôi nhà chú khá thân thiện với thiên nhiên, bao quanh toàn cây xanh mát rượi. Chúng tôi được con trai chú dẫn đi dạo một vòng quanh khu vườn rộng gần 7 hecta, có những lối đi xen nhau hình bàn cờ. Không gian thật sự dễ chịu, tôi cảm nhận được sức sống căng tràn trong từng thân cây, ngọn cỏ và hoa lá ở nơi này. Nó được tạo nên từ niềm đam mê, đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận, và tính chịu khó của vợ chồng chú.

Sau bữa cơm trưa thân mật với gia đình, chú lái xe đưa chúng tôi đi đến thăm những khu vườn cây giống của nhà chú, rồi đến những công trình có cây xanh nhà chú cung cấp. Có đi thì tôi mới biết được chú giỏi đến mức nào. Chú cung cấp cây xanh cho các công trình đang xây dựng mà chưa cần đặt cọc từ đơn vị chủ quản. Chú đưa cây ra trồng để giúp họ tạo cảnh quan và sức hút người đầu tư nhà đất. Khi ổn định mới thu hồi vốn sau.

Tôi hỏi: “Chú hỗ trợ cây giống công trình thế này, có được ngân hàng ưu tiên vay vốn không? Chú cười: “Tôi chả vay đồng nào cả”. Điều đó cho thấy, tiềm lực của Cây Xanh Gia Nguyễn khá  lớn. Nó vượt xa tầm tưởng tượng của tôi. Tôi chưa từng nghĩ được rằng có những con người lại có thể tạo ra những giá trị to lớn đến như vậy, rất khâm phục chú ấy.

Nguyễn Tường Phương

 

CẢM NHẬN CỦA VƯƠNG THANH XUÂN

Không những rất giỏi về làm kinh tế, chú còn có một gia đình tuyệt vời. Những đứa con của chú rất ngoan, chăm chỉ học tập, biết định hướng rõ ràng cho tương lai. Đó cũng là nhờ công chăm sóc, dạy dỗ của những con người làm cha, làm mẹ như vợ chồng cô chú.

Một cuộc sống đầy đủ với những đứa con ngoan, cuộc sống của chú quá hạnh phúc rồi. Lại thêm những công việc hàng ngày gắn bó với vườn cây, hoa lá cuộc sống càng thú vị và có ý nghĩa hơn nhiều.

Công việc đối với chú vừa là một thú vui, vừa mang lại kinh tế ổn định cho gia đình, và còn những giá trị rất lớn cho cuộc sống xã hội nữa. Những màu sắc trong sáng, sặc sỡ của cỏ cây hoa lá tạo nên màu của sự sống, niềm đam mê, giúp con người ta yêu đời, trẻ trung hơn.

Thật thú vị khi quanh ta luôn được tận hưởng bởi những sắc màu của thiên nhiên.

Vương Thanh  Xuân

CẢM NHẬN CỦA NGUYỄN THÚY KIỀU

Cách đây không lâu tôi được đến thăm khu vườn cây cảnh quanh nhà chú Quang với diện tích gần 7 hecta.

 

Tôi được biết chú Quang chỉ mới bắt tay vào công việc trồng trọt, chăm sóc cây trong khu vườn này 05 năm trở lại đây.

Nếu một lần được đến khu vườn này bạn sẽ tấm tắt khen chú quá tài giỏi, rất chịu khó khi vợ chồng chú xây dựng được cơ ngơi như vậy. Với niềm đam mê, sở thích và biết nắm bắt cơ hội, chú đã chọn cái ngành nghề kinh doanh cây cảnh, cây giống lâm nghiệp, cây công trình hiện đang khá phát triển.

Dạo một vòng quanh vườn chú, có thể bạn sẽ mỏi chân đấy. Không gian rất thích thú, bạn sẽ thấy vui ngay. Bạn cảm thấy cây cỏ hoa lá như vẫy chào, đón nhận bạn. Bạn sẽ dễ dàng chạm đến từng cành cây, nhánh lá.

Khu vườn được thiết kế khá đẹp mắt, được trang bị đầy đủ hệ thống điện nước cung cấp cho nhu cầu chăm sóc, phát triển của cây. Nơi đây rất đa dạng về cây giống lâm nghiệp như cao su, Dầu rai, Sao…, cây công trình như bông giấy, Osaka đỏ… được chăm sóc cẩn thận.

Có những căn nhà nhỏ bên trong khu vườn dành cho những nông nhân lao động để chăm sóc cây, khá tiện lợi khi vừa dễ dàng cho công việc, vừa có chỗ ở, lại không tốn thời gian đi lại. Một không gian tuyệt vời đập vào mắt tôi, thật thích thú với nó, cây giống lớn nhỏ, được xen kẽ với ao cá, chuồng lợn, những âm thanh nghe vui tai. Điều đó cho thấy, gia đình chú Quang không chỉ lo công việc cho người lao động mà còn tạo đời sống ổn định và cơ hội phát triển cho các nhân viên.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển cây, chú Nguyễn Công Quang đã làm những con đường đất đỏ chạy xen kẽ nhau quanh vườn.

Khi tôi đi tản bộ ở đây, không xe cộ, không khí trong lành tôi cảm thấy tâm hồn thanh thản, yêu đời, căng tràn sức sống. Thật thú vị nếu ở đâu cũng có được không gian như vậy. Cuộc sống sẽ yên bình, tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của mọi người.

Chuyến đi khá thú vị, một nơi thật tuyệt vời. Ai cũng mong muốn có cuộc sống thỏa mái, vui vẻ, đầy đủ nhất. Mỗi yếu tố đó không phải tự nhiên chạy đến với bạn, mà nó cần có sự bắt tay vào lao động của bạn để tạo ra nó.

Nguyễn Thúy Kiều  – Admin

Leave a Reply