CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY GIA TỴ CHO KHÁCH HÀNG Ở DAK NÔNG | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY GIA TỴ CHO KHÁCH HÀNG Ở DAK NÔNG

cây xanh gia nguyễn, cây giá tỵ, cây xanh, cây giống lâm nghiệp, cây xanh

Vừa rồi, Công ty Cung cấp cây 600 Giá Tỵ cho anh Lý Nô ở thị xã Gia Nghĩa, Đak Nông. Đây là hợp đồng cung cấp cây giống thường niên cho thị trường Nam Tây Nguyên.

Công ty Gia Nguyễn đáp ứng nhu câu khách hàng khu vực Miền Nam

Hiện nay, Công ty Cây xanh Gia Nguyễn đang cung cấp cây giống lâm nghiệp cho cả khu vực Miền Nam. Trong đó, địa bàn Tây Nguyên.

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn Cung cấp cây 600 Giá Tỵ cho anh Lý Nô
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn Cung cấp cây 600 Giá Tỵ cho anh Lý Nô

Anh Lý Nô là chủ đất ở Thị Xã Gia Nghĩa. ANh biết đến công ty Gia Nguyễn nhờ tìm hiểu thông tin qua Online. ANh tin tưởng vì công ty cây xanh Gia Nguyễn là đơn vị liên tục có đơn đặt hàng, xuất cây cho các đối tác. Và khi anh theo dõi, công ty đã cung cấp rất nhiều cây giống cho các khách hàng ở khu vực Tây Nguyên.

Trồng cây giống vào mùa mưa

Bây giờ, đang bước vào giữa mùa mưa, nên các chủ vườn, chủ rẩy đầu tư trồng cây giống lâm nghiệp để cho cây sống và phát triển. So với mọi năm, mùa mưa năm nay đến muộn và nên các chủ vườn phải đợi đến nửa mùa mưa này, cho đất đủ ẩm mới trồng cây được.

Khi trồng cây trong giai đoạn này, sẽ đỡ phải tưới nước. Cây giống cũng có đủ độ ẩm, tết trời mát mẻ để bén rể và sinh trưởng. Mấy tháng sau, khi cây phát triển ổn định, thì có thể chống chịu cho mùa khô. Đặc biệt là các nơi vùng cao, thiếu nước như ở Tây Nguyên.

Cây giá tỵ, hay còn có tên gọi khác là cây gỗ tếch.
Cây Giá Tỵ, hay còn có tên gọi khác là Cây Gỗ Tếch

Anh Lý Nô muốn chuyển đổi cây trồng, nên mua cây giống trồng đâu tư. Và anh quyết định chọn Giống Cây Gỗ Tếch.

Vì sao người dân ưu trồng Cây Giá Tỵ

Cây Giá Tỵ, hay còn có tên gọi khác là Cây Gỗ Tếch. Đây là loại Cây Giống Lâm Nghiệp có giá trị kinh tế cao được người dân ưa chuộng.

Vì Cây Gỗ Tếch có trị rất lớn. Gỗ Tếch cứng, rắn và không mối mọt, không thấm nước .. Vì thế, nó được ưu tiên dùng cho sản phẩm gia dụng chất lượng cao, làm các đồ dùng mà các loại gỗ khác không làm được: như tà vẹt đường tàu, sàn gỗ ngoài trời, làm báng súng, đặc biệt là đóng tàu ..

Cây gỗ Tếch (Cây Giá Tị) chỉ sống và phát triển ở khu vực nhiệt đới gió mùa và bán nhiệt đới. Nơi có lượng mưa lớn. Vì thế, chúng chỉ phát triển ở Nam Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á, Nam Á ..

cây giá tị phải 30 - 40 năm mới đủ tuổi và cho thu hoạch
cây Giá Tỵ phải 30 – 40 năm mới đủ tuổi và cho thu hoạch

Mấy năm nay Gỗ Tếch bị khai thác nhiều gần như hết gỗ tự nhiên. Người dân giờ phải trồng lại và khôi phục các diện tích cây giá trị trồng.

Thông thường, Cây Giá Tỵ phải 30 – 40 năm mới đủ tuổi và cho thu hoạch. Nhưng hiện nay, áp dụng phương pháo bón phân, tỉa cành, chăm sóc sâu bệnh tốt ở các rừng trồng, nên chỉ cầ 25 – 30 năm có thể thu hoạch cây.

Gỗ Cây Giá Tỵ có giá trị lớn trên thị trường. Nên khi trồng cây này, có thể xem như là trồng tích trữ, làm sau cho tương lai về sau.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY GIA TỴ CHO KHÁCH HÀNG Ở DAK NÔNG

Leave a Reply