CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 300 CÂY ĐIỀU THÁI LAN CHO ANH ĐỨC Ở BÌNH PHƯỚC | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 300 CÂY ĐIỀU THÁI LAN CHO ANH ĐỨC Ở BÌNH PHƯỚC

Cây Điều Thái Lan, Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Điều Thái Lan AB29, Trồng cây giống lâm nghiệp, Cây ăn trái

Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp 300 Cây Điều Thái Lan AB 29 cho anh Nguyễn Văn Đức ở xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Cây Điều Thái Lan, Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Điều Thái Lan AB29, Trồng cây giống lâm nghiệp, Cây ăn trái
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Điều Thái Lan cho anh Đức ở Bình Phước

Vì sao Cây Điều được lựa chọn trồng ở Bình Phước?

Mấy năm gần đây, Cây Cao Su rớt giá thảm hại, điều đó khiến người dân ở Bình Phước buộc phải chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Dù biết Bình Phước là Thủ phủ Cao Su của Việt Nam. Nhưng khi rớt giá thì nơi đây chịu tác động nhiều nhất.

Người dân nơi đây đã chuyển từ chuyên canh một loại cây sang xem canh nhiều loại để giảm tác động. Ví dụ, người dân chuyển bớt các Cây Cao Su già, kém năng suất sang trồng Cây Giống Lâm Nghiệp, Cây Công Nghiệp, Cây Ăn Trái … Trong quá trình trồng, còn dự phòng các cây giống. Như thay vì trồng Cây Gỗ Sưa Đỏ phải 15 – 20 năm mới cho thu hoạch thì người dân trồng Cây Keo Lai …. chỉ 4 năm  được thu hoạch hay Cây Gáo Vàng 5 – 7 năm lấy gỗ.

Cây Điều Thái Lan, Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Điều Thái Lan AB29, Trồng cây giống lâm nghiệp, Cây ăn trái
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống đến tận nhà khách hàng

Nhưng, người dân muốn được thu hoạch hàng ngày, hàng năm để có thu nhập lo cuộc sống và tái sản xuất. Cây Cao Su khi lớn đáp ứng nhu cầu thu hoạch hàng ngày nhưng đã rớt giá. Người dân đất Bình Phước chuyển sang cây có thu hoạch hàng năm là Cây Điều. Và thực tế, đất Bình Phước  phù hợp nhất cho Cây Cao Su và Cây Điều. Khi một cây chiến lược giảm thì phải chuyển sang cây khác có lợi thế và thu nhập đảm bảo gần tương tự.

Vì sao anh Đức chọn Giống Điều AB29?

Mới đây, Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đã cung cấp 300 Cây Điều AB 29 cho anh Nguyễn Văn Đức ở xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Giống Điều AB29 là giống Điều cao sản nhập từ Thái Lan. Hiện nay, cây này đang ngày càng được người nông dân ưa chuộng. Số lượng đặt hàng vì thế cũng ngày một tăng.

Điều AB 29 có đặc điểm lá khi còn non có màu xanh nhạt, quả khi còn non có màu xanh đến lúc chín thì có màu vàng. Hạt của Điều AB 29 khi non có màu xanh, chín có màu xám trắng, năng suất hạt rất cao từ 3500 đến 4500kg/ha.

Trồng và chăm sóc Cây Điều Giống tuy mất khá nhiều thời gian. Khi trồng loại này, anh Đức xác định phải mất 3 năm trở lên mới có thu hoạch vững.

Nhưng, anh Đức vẫn quyết định trồng vì cây này có tốc độ phát triển rất nhanh. Khi đủ tuổi ra hoa đậu quả, thì tỉ lệ cho trái cao, không bị mắc nhiều sâu bệnh như những giống cây khác. Vì thế, trong những loại cây kinh tế, Giống Điều là tối ưu nhất cho gia đình anh chuyên canh.

Cây Điều Thái Lan, Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Điều Thái Lan AB29, Trồng cây giống lâm nghiệp, Cây ăn trái
Anh Đức chọn Giống Điều Thái Lan AB29 vì cây có giá trị kinh tế cao

Sau khi tham quan Vườn ươm Cây Xanh Công ty Gia Nguyễn, anh Đức đã quyết định mua, đặt cọc tiền và nhờ xe bán tải của Công ty vận chuyển từ Vườn ươm tỉnh Bình Phước tới tận nơi cho anh.

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đã nhanh chóng cho nhân viên tập hợp đủ 300 Cây Điều Thái Lan AB 29 theo yêu cầu của anh Đức và nhanh chóng vận chuyển tới nơi giao cây.

Quá trình vận chuyển, giao và nhận cây diễn ra trong không khí vui vẻ, thuận lợi và nhanh chóng. Công ty rất mong, bằng cây giống do công ty cung cấp kết hợp với kinh nghiệm và cách thức chăm sóc mà công ty hướng dẫn cho cho anh, anh và gia đình sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và phát triển kinh tế bền vững.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 300 CÂY ĐIỀU THÁI LAN CHO ANH ĐỨC Ở BÌNH PHƯỚC

Leave a Reply