CÂY TRÔM SẼ NỞ RỘ Ở BÌNH DƯƠNG | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY TRÔM SẼ NỞ RỘ Ở BÌNH DƯƠNG

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây trôm, Mua cây trôm giống, Gỗ trôm, Cây mủ trôm

Đơn hàng 500 Cây Trôm vừa mới được Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cho anh Bách ở xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây trôm, Mua cây trôm giống, Gỗ trôm, Cây mủ trôm
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Trôm cho anh Bách

Cây Trôm có nguồn gốc tự nhiên ở vùng nhiệt đới như Đồng Nam Á hay Ấn Độ… Đây là loại cây rất dễ trồng, khả năng chịu khô hạn cao, hiếm sâu bệnh và có sức sống rất bền.

Khi Cây Trôm còn nhỏ người trồng cần tăng cường tưới phân cho cây khỏe và vài ngày thì tưới nước một lần. Khi cây đã có tán lá thì không cần tưới nước thường xuyên nữa.

Giá trị kinh tế của Cây Trôm không phải là lấy gỗ như những loại Cây Lâm Nghiệp khác mà chủ yếu là lấy mủ. Cây Trôm có cho tiết nhựa Trôm (Mủ Trôm) tương tự như Cây Cao Su nhưng nhựa Trôm trong và rất thơm.

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây trôm, Mua cây trôm giống, Gỗ trôm, Cây mủ trôm
Cây Trôm là loại Cây Giống Lâm Nghiệp mang lại kinh tế cao

Mủ Trôm là nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến nước giải khát. Mủ Trôm mát, có tác dụng giúp nhuận trường, hạ chứng đầy hơi, giúp làm đẹp da, giảm stress… Trong những ngày nắng nóng thì Mủ Trôm vừa được sử dụng để giải nhiệt, vừa dùng để giải độc.

Hiện nay, nhiều bà con nông dân ở khu vực Miền Nam đã bắt đầu trồng Cây Mủ Trôm trên diện tích đất vườn. Các chuyên gia kinh tế đánh giá cao hiệu quả kinh tế của Cây Mủ Trôm so với các loại cây trồng khác. Trôm đang được trồng và phát triển trên diện tích rộng với mục đích phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đồng thời mang lại thu nhập cao cho người trồng.

Cũng giống như Cây Cao Su, khi Cây Trôm đủ tuổi sẽ cho lượng mủ đều hàng ngày. Các mủ này lập tức được bán ra ngoài thị trường và cho dòng tiền quay về đều mỗi ngày. Cách đoạn 2 ngày/lần cây sẽ cho thu hoạch mủ.

Bên cạnh việc mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân nhờ mủ thì Cây Trôm còn mang lại lợi ích khác cho người trồng là việc cho thu hoạch gỗ. Gỗ Trôm có thể được sử dụng làm bao bì, bột giấy hoặc ván dăm, ván sợi

Công ty cây xanh Gia Nguyễn, Cây trôm, Mua cây trôm giống, Gỗ trôm, Cây mủ trôm
Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Trôm đảm bảo chất lượng và uy tín

Với những ưu điểm đó mà Cây Trôm đang được nhiều người dân quyết định trồng trong thời điểm thay đổi cơ cấu cây trồng ở nhiều nơi hiện nay.

Nhận thức được giá trị kinh tế mà Cây Trôm đem lại, anh Bách ở xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương đã mạnh dạn, tìm hướng đi khác biệt so với mọi người.  Anh tiến hành đặt mua Cây Trôm Giống của Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn về trồng để thay thế cho những loại cây khác.

>>> HÌNH ẢNH CÂY TRÔM SẼ NỞ RỘ Ở BÌNH DƯƠNG

 

Leave a Reply