CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH BẢO Ở ĐỨC HÒA, LONG AN | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH BẢO Ở ĐỨC HÒA, LONG AN

cây cau ăn trầu, cây xanh Gia Nguyễn, Quả cau, lá trầu, trồng cây cau ăn trầu, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cây cau giống

Quả cau, lá trầu quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong đó, Cây Cau Ăn Trầu là loại cây lấy quả ăn với lá trầu không, hai loại vật liệu này còn được ứng dụng làm nguyên liệu để chữa bệnh. Nhận thấy giá trị của nó mang đến, anh Bảo ở thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã đặt 100 Cây Cau Ăn Trầu ở Cây Xanh Gia Nguyễn về để trồng.

Vì sao huyện Đức Hòa trồng Cây Cau Ăn Trầu

Ba năm trước, tôi sang huyện Đức Hòa tìm hiểu về đất nền tại địa phương. Tại đây, tôi thấy có những nhóm thợ buôn đi từng xóm nhỏ hỏi mua quả Cau. Tôi chú ý, trong các nhà vườn có những khóm Cây Cau vươn lên giữa tán Cây Ăn Quả phía dưới. 

Một bà cụ địa phương cho tôi biết bí mật: giờ huyện Đức Hòa là Vựa Cau cung cấp cho cho Sài Gòn. Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đông dân nhất cả nước. Đây là thành phố tập trung dân cư của cả nước. Vì vậy, tuy là đô thị nhưng có rất nhiều người gốc Miền Bắc, Miền Trung, Miền Tây …về đây sinh sống. Những người dân này có thói quen ăn trầu. Việc thờ cúng tổ tiên cũng cần lượng Cau trầu lớn. Ở mỗi chợ của thành phố, đều có khu vực bán trầu – Cau cho người dân trong vùng. 

Theo bà cụ, Cây Cau Ăn Trầu thích hợp ở vùng đất khô ổn định, không bị ngập nước. Trước đây, có một dải trồng Cau từ An Sương, từ Hóc Môn lên Củ Chi, lan sang hai bên Bến Cát – Bình Dương và Đức Hòa – Long An. Bà còn ở đây gọi là khu tứ giác Vườn Cau. 

Cây Cau Ăn Trầu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Quả Cau, lá trầu, trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống
Vì sao huyện Đức Hòa trồng Cây Cau Ăn Trầu

Ngày nay, đô thị hóa phát triển mạnh nên đất Hóc Môn thành đô thị, xây nhà, Đất Bình Dương cùng phát triển đô thị hóa. Huyện Đức Hòa – Long An cũng bị tác động của đô thị và công nghiệp. Nhưng ở đây đất rộng nên Vườn Cau Ăn Trầu còn tồn tại được khá nhiều. Hiện nay, Đức Hòa được xem là Vựa Cau – cung cấp cho Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cây Cau có lợi thế là thân mảnh, chiếm ít không gian và có thể trồng xen vào các loại Cây Ăn Trái khác của vườn. Cây cau có giá trị kinh tế cao. Vì trồng 03 năm đã bắt đầu cho trái. Miền Nam đất ôn hòa nên Cây Cau có thể cho trái quanh năm. Vì vậy, Cây Cau cho thu nhập thường xuyên so với các loại cây trái theo mùa khác.

Ngày nay, xã hội ít người ăn trầu nhưng diện tích trồng Cây Cau cũng thu hẹp. Vì vậy những Cây Cau còn tồn tại cho trái và được giá hơn. Bởi vậy, trồng Cây Cau không nhất thiết phải là cây trồng chính, mà chỉ là cây trồng xem canh. Tuy nhiên, Cây Cau này sống chung được hầu hết các cây trái và tiết kiệm được không gian nhà vườn. Quan trọng là cây trồng này cho giá trị kinh tế cao. 

Vườn Ươm Gia Nguyễn tự hào là đơn vị cung cấp Cây Cau Ăn Trầu

Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn chuyên cung cấp cây giống trên thị trường gần 10 năm nay. Trong đó, Cây Cau Ăn Trầu là một loại cây giống của Vườn ươm. Hiện nay Vườn ươm Gia Nguyễn có Cây Cau Giống với đủ kích thước, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Cây Cau Ăn Trầu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Quả Cau, lá trầu, trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống
Vườn Ươm Gia Nguyễn tự hào là đơn vị cung cấp Cây Cau Ăn Trầu

Cây CauĂn Trầu với đặc điểm dễ nhận dạng là cây cao và thẳng tắp. Đỉnh trên của cây cau chỉ có một ngọn, xòe ra nhiều bẹ với những chiếc lá dài. Chiều cao của cây cau thường từ 15- 20m. Gốc cây có đường kính từ 10- 15cm.

Thân Cau là dạng thân cột. Trên thân có các đốt. Lá cau dạng kép dài và có lông mịn. Hoa cây cau màu trắng, nhỏ, hoa cái tạo quả. Quả Cau có dạng trụ nhỏ, võ nhẵn màu xanh, bên trong có hạt.

Hiện nay, Cây Cau Ăn Trầu được trồng nhiều không chỉ để thu hoạch quả, mà còn có tác dụng làm cảnh trang trí trong biệt thự, công viên, dọc lối đi.

Cung cấp 100 Cây Cau Ăn Trầu cho anh Bảo 

Anh Bảo ở thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có nhu cầu mua Cây Cau Ăn Trầu về trồng. Sau thời gian tìm hiểu trên mạng, anh đã lựa chọn được Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị uy tín cung cấp giống cây này.

Tuy nhiên, qua mạng anh vẫn chưa yên tâm, nên anh đã trực tiếp đến Công ty Cổ Phần Cây Xanh Gia Nguyễn ở Thủ Đức, TP HCM để trao đổi trực tiếp cũng như thống nhất về giá cả. Đội ngũ nhân viên của Gia Nguyễn đã tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, cũng như cung cấp những thông tin có liên quan đến cách trồng, cách chăm sóc, giá cả và quá trình vận chuyển.

Cây Cau Ăn Trầu, Cây Xanh Gia Nguyễn, Quả Cau, lá trầu, trồng Cây Cau Ăn Trầu, Cây Cau Giống
Cung cấp 100 Cây Cau Ăn Trầu cho anh Bảo 

Sau thời gian bàn bạc, anh Bảo đã quyết định đặt 100 Cây Cau Ăn Trầu Giống. Đội ngũ nhân viên tại vườn đã nhanh chóng đi chuẩn bị, đủ số lượng cây giống, và đóng gói một cách cẩn thận. Sau đó, chúng tôi đã vận chuyển từ Vườn ươm Bình Phước về tỉnh Long An cho anh Bảo bằng Xe Bán Tải.

Cây Cau Ăn Trầu Giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, phát triển tốt, khiến cho anh Bảo rất hài lòng, và đã gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên của Cây Xanh Gia Nguyễn.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 100 CÂY CAU ĂN TRẦU CHO ANH BẢO Ở ĐỨC HÒA, LONG AN

Leave a Reply