CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP DỪA XIÊM LÙN VÀ DÂU XIÊM CHO ANH LÝ ĐĂNG THƯƠNG Ở GIA LAI | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP DỪA XIÊM LÙN VÀ DÂU XIÊM CHO ANH LÝ ĐĂNG THƯƠNG Ở GIA LAI

Anh Lý Đăng Thương ở Gia Lai đã có chuyến đi tới thăm quan Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để trực tiếp xem, lựa chọn hai loại cây trồng Cây Dừa Xiêm Lùn và Cây Dâu Xiêm.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Dừa Xiêm Lùn, Dâu Xiêm, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dâu Xiêm
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây DừaXiêm Lùn và Cây Dâu Xiêm

Những năm gần đây việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn được các cấp, các ngành và nông dân đặc biệt quan tâm, chú trọng.

Cùng với các loại cây trồng truyền thống như Cà Phê, Hồ Tiêu… thì những giống cây trồng  như Cây Dâu Xiêm, Dừa Xiêm Lùn cũng được nông dân Gia Lai đưa vào trồng thử nghiệm, kết quả đem lại rất khả quan.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Dừa Xiêm Lùn, Dâu Xiêm, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dâu Xiêm
Cây Xanh Gia Nguyễn chọn cây giống chất lượng giao cho khách hàng

Sau khi hai bên thống nhất về số lượng, chất lượng, kích thước và giá cả cây giống, anh Thương đã quyết định thuê xe tải 500kg vận chuyển cây từ Vườn ươm về Gia Lai. Số lượng  cây giống anh Thương đặt mua gồm 700 Cây Dừa Xiêm Lùn, 200 Cây Dâu Xiêm.

Hai giống cây này đều là những Giống Cây Trồng nhiệt đới, được bà con trồng phổ biến ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Những loại cây này tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc, thời gian cho trái sớm với năng suất cao, ít dịch bệnh.

Đặc biệt, Cây Dừa Xiêm Lùn hiện là cây có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao và lâu dài, khoảng trên 25-30 năm, trung bình 26 ngày thu hoạch 1 lần. Cây Dừa Xiêm Lùn chỉ khoảng 2-2,5 năm là cây cho trái. Giống cây này đang có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Sản phẩm chủ yếu là nước uống, cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ và công nghệ chế biến. Người trồng không phải lo lắng về đầu ra.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Dừa Xiêm Lùn, Dâu Xiêm, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dâu Xiêm
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe cho khách hàng

Còn với cây Dâu Xiêm, đây cũng là loại cây càng lâu năm năng suất càng cao. Đây là giống Dâu chỉ mới phát triển gần đây nên số lượng chưa nhiều… vì thế, thị trường tiềm năng còn rất lớn, nhiều Bà con đã biết chớp cơ hội và dành được những lợi ích về kinh tế.

Hơn nữa, Bà con có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: Cam, Quýt, Ca Cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP DỪA XIÊM LÙN VÀ DÂU XIÊM CHO ANH LÝ ĐĂNG THƯƠNG Ở GIA LAI

Leave a Reply