KHU DÂN CƯ BẮC ĐỒNG PHÚ | CÂY XANH GIA NGUYỄN

KHU DÂN CƯ BẮC ĐỒNG PHÚ

cây osaka, Cây Xanh Gia Nguyễn, KDC Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài, Cây công trình

Người dân ta lâu nay vẫn có câu: “An cư lạc nghiệp”. Đúng vậy, phải an cư thì công việc mới có thể ổn định, sự nghiệp mới phát triển tốt được. Khu dân cư Bắc Đồng Phú với diện tích 16 ha nằm ở thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước hiện đang được xây dựng để đáp ứng nhiều nhu cầu của người dân nơi đây.

Khu dân cư Bắc Đồng Phú Nằm ngay đối diện với Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú. Với hơn 8 nghìn công nhân đang làm việc tại đây, nhu cầu về chỗ ở, nơi sinh hoạt là rất cần thiết. Dự án xây dựng khu dân cư ở đây là rất thiết thực và mang lại nhiều thuận lợi.

Khu dân cư Bắc Đồng Phú nằm ngay bên tuyến đường liên khu ĐT741. Đây là điều kiện quan trọng và thuận tiện dễ dàng kích thích phát triển khu dân cư.

cây osaka, Cây Xanh Gia Nguyễn, KDC Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài, Cây công trình
Công nhân Cây Xanh Gia Nguyễn trồng cây Osaka ở KDC Bắc Đồng Phú

Việc hình thành Khu công nghiệp – Khu dân cư tạo điều kiện tốt cho nhiều loại hình kinh tế khác phát triển theo: buôn bán hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm, các hoạt động giải trí… được kéo nhau phát triển mạnh. Từ đó sẽ hình thành các trung tâm mua sắm, giải trí giúp cuộc sống của người dân nâng cao.

Hình thành Khu dân cư thì nhu cầu về giáo dục cũng là một yếu tố quan trọng. Trường học, trạm xá sẽ được xây dựng. Người dân không chỉ được giải quyết công ăn việc làm mà đời sống kinh tế cũng từng bước được cập nhật.

Cuộc sống ngày càng phát triển, đòi hỏi về nhu cầu giải trí, thư giãn cũng cao. Biết được tâm lý của mọi người, Ban quản lý Khu dân cư đã có kế hoạch trồng cây tạo bóng mát và tạo khuôn viên đẹp cho nơi đây. Trước khi bắt đầu xây dựng nhà ở, cảnh quan nơi đây đã được phủ xanh. Khi con người đến định cư đã có bầu không khi trong lành và bóng mát để thư giãn, nghỉ ngơi.

cây osaka, Cây Xanh Gia Nguyễn, KDC Bắc Đồng Phú, Đồng Xoài, Cây công trình
Công nhân Cây Xanh Gia Nguyễn trồng cây Osaka ở KDC Bắc Đồng Phú

Khi có khu dân cư, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú nối liền Thị xã Đồng Xoài và Thị trấn Tân Phú, chúng tôi có cảm giác thành thị đang mở rộng và phát triển rộng, chiếm 50% huyện Đồng Phú. Và những thị xã, thị tứ không chỉ đơn lẻ mà đã liên kết với nhau, tạo nên sự giàu có, trù phú liên hoàn của tỉnh miền núi Bình Phước.

Leave a Reply