CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 80 CÂY SẦU RIÊNG THÁI MONTHONG CHO ANH TRỌNG Ở GIA LAI | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 80 CÂY SẦU RIÊNG THÁI MONTHONG CHO ANH TRỌNG Ở GIA LAI

Gia Lai là một trong những vùng đất trù phú, với nguồn tài nguyên đất phong phú màu mỡ, khí hậu ổn định cây trái quanh năm xanh tốt. Bà con nơi đây đã có những loại cây trồng mang lại năng suất cao như Cây Café, Bơ Sáp, Tiêu, Sầu Riêng…

Sầu Riêng Thái, Cây Sầu Riêng Thái MonThong, Cây Sầu Riêng, Vườn Cây Trái, Giống Sầu Riêng
Cung cấp 80 Cây Sầu Riêng Thái MonThong cho anh Trọng ở Gia Lai

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây giá Café và Hồ Tiêu giảm, các nhà vườn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, những vùng đất trồng Café giờ nhường chỗ cho Cây Bơ, Chanh Leo, Sầu Riêng Thái bạt ngàn.

Một trong những Giống Sầu Riêng Thái được Bà con Gia Lai ưa trồng đó là Giống Sầu Riêng Thái Monthong. Anh Trọng một người con của thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai luôn trăn trở được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Sầu Riêng Thái, Cây Sầu Riêng Thái MonThong, Cây Sầu Riêng, Vườn Cây Trái, Giống Sầu Riêng
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống lên xe cho khách hàng

Sau nhiều ngày tháng học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm các Giống Sầu Riêng phù hợp với nơi đây và cho năng suất tốt thì anh Trọng cũng đã quyết định đầu tư trồng 80 Cây Sầu Riêng Thái Monthong xen canh với những loại Cây Ăn Trái khác trong vườn nhà.

Anh Trọng cho hay “Qua các tài liệu anh tìm hiểu, kinh nghiệm từ những người bạn đã trồng, Giống Sầu Riêng Thái Monthong là một trong những giống được đánh giá là ngon nhất hiện nay và được thị trường thế giới công nhận. Giống Sầu Riêng này có chất lượng và cả năng suất khá ổn định, mang lại hiệu quả cao. Cây phát triển mạnh, có tán thoáng, tuổi thọ cây đạt từ 25 đến 30 năm. Trung bình một trái có trọng lượng từ 2, – 4,5 kg/trái. Vỏ trái mỏng có màu gi sáng, hạt lép hoặc rất bé, cơm vàng dày. Bạn anh có người trồng thuần Giống Sầu Riêng này đã đạt doanh thu từ 400 đến 500 triệu/ha. Tuy nhiên, do anh Trọng chưa có kinh nghiệm với loại cây này nên trước mắt anh sẽ trồng xen Cây Sầu Riêng với các loại Cây Ăn Trái khác. Một mặt để tiếp tục có thu nhập từ những cây trái đang trồng để duy trì cuộc sống gia đình, khi những cây trái đó già cỗi, năng suất thấp anh sẽ chặt bỏ lúc đó Cây Sầu Riêng cũng lớn và cho thu hoạch”.

Sầu Riêng Thái, Cây Sầu Riêng Thái MonThong, Cây Sầu Riêng, Vườn Cây Trái, Giống Sầu Riêng
Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp cây giống đảm bảo uy tín và chất lượng

Với mô hình trồng xen canh Cây Sầu Riêng với những loại cây trái khác của mình thì Vườn Cây Trái của anh Trọng không phải là mới mẻ ở địa phương. Song mô hình này góp phần giúp anh Trọng phát triển kinh tế để lo cho gia đình.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 80 CÂY SẦU RIÊNG THÁI MONTHONG CHO ANH TRỌNG Ở GIA LAI

Leave a Reply