CUNG CẤP 200 CÂY VỐI BẮC CHO CHÚ BẢYCÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 200 CÂY VỐI BẮC CHO CHÚ BẢY SÀNH Ở TIỀN GIANG | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 200 CÂY VỐI BẮC CHO CHÚ BẢY SÀNH Ở TIỀN GIANG

Cây Vối Bắc tuy không phải là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng giống cây này vẫn được người dân ưa chuộng trồng. Đặc biệt ở các tỉnh Miền Bắc xưa, hầu như mỗi nhà đều trồng một vài Cây Vối Bắc vừa để lấy lá, nụ hãm nước uống, vừa giúp cải tạo môi trường sống.

Cây Vối Bắc, Cây Giống Vối Bắc, Vườn Cây Ăn Trái, Trồng Cây Vối Bắc, Vối Bắc
Cung cấp Cây Vối Bắc cho chú Bảy Sành ở Tiền Giang

Chú Bảy Sành lựa chọn Cây Vối Bắc trồng xen canh

Chú Bảy Sành ở Châu Thành tỉnh Tiền Giang lựa chọn trồng Cây Vối Bắc xen canh với Vườn Cây Ăn Trái cũng là cách vừa gia tăng hiệu quả sử dụng đất, vừa gia tăng thu nhập, vừa cải tạo môi trường.

Cây Vối Bắc, Cây Giống Vối Bắc, Vườn Cây Ăn Trái, Trồng Cây Vối Bắc, Vối Bắc
Chú Bảy Sành lựa chọn Cây Vối Bắc trồng xen canh

Chú Bảy Sành cho hay: “Vườn trái cây của chú cũng bắt đầu cho thu hoạch, nhưng những khoảng không ở góc vườn còn nhiều, xung quanh nhà vẫn còn nhiều đất trống. Chú muốn trồng khoảng 200 Cây Vối Bắc cao cỡ 1,2m trở lên. Chú vốn thích uống nước Vối, nên cũng muốn tự tay trồng lấy lá uống để đảm bảo, nếu còn thừa chú có thể phơi khô để bán. Cây Vối trồng ở những chỗ đất thừa cũng không ảnh hưởng gì đến những loại cây khác, lại giúp bảo vệ Vườn Cây Trái, cải thiện không gian môi trường sống”.

Chú Bảy Sành hài lòng với Cây Giống Vối Bắc nhận được

Chú Bảy Sành đón chúng tôi tại nhà trong buổi sáng, nụ cười và ánh mắt hiền hòa, chú Bảy cho biết rất hài lòng về những Cây Vối Bắc Giống mà chú nhận được. Chú bảo trước kia muốn mua vài Cây Ăn Trái về trồng là phải tới tận nơi để mua cây. Giờ thì tiện hơn nhiều rồi, chỉ cần ngồi nhà vào mạng tìm kiếm, gọi điện rồi chờ là có cây tới liền.

Cây Vối Bắc, Cây Giống Vối Bắc, Vườn Cây Ăn Trái, Trồng Cây Vối Bắc, Vối Bắc
Chú Bảy Sành hài lòng với Cây Giống Vối Bắc nhận được

Chú chỉ ra khoảng vườn trước mặt, xanh mát một mảnh vườn đúng xứ Tiền Giang “Với đủ loại cây trái” rồi chú kể “hai vợ chồng có tuổi rồi đều thích uống nước Vối, mỗi khi đi làm vườn về trời nóng, uống cốc nước Vối mát lạnh thấy sảng khoái lắm. Trước cứ phải đi mua, nay trồng trong vườn thoải mái hái lá tươi uống nước”.

Chú Bảy Sành cũng chia sẻ về kế hoạch tự nhân Giống Cây Vối Bắc sau này để cung cấp cho Bà con địa phương, mỗi nhà nên trồng một vài Cây Vối Bắc trong nhà vừa có lá hãm nước uống tốt cho sức khỏe, vừa cải thiện môi trường, vừa có gỗ sau này có thể khai thác sử dụng.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 200 CÂY VỐI BẮC CHO CHÚ BẢY SÀNH Ở TIỀN GIANG

Leave a Reply