CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 600 CÂY SẦU RIÊNG DONA CHO ANH HÙNG Ở GIA LAI | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 600 CÂY SẦU RIÊNG DONA CHO ANH HÙNG Ở GIA LAI

Sầu riêng Dona, Giống Sầu Riêng, Cây công nghiệp, Kỹ thuật cây Sầu Riêng, Trồng sầu riêng Dona

Giống Sầu Riêng DONA đang là một trong những Giống Sầu Riêng tiềm năng được nhiều Bà con các tỉnh Miền Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên chọn lựa để trồng chủ lực hoặc trồng xen với các Vườn Cây Ăn Trái, Cây Công Nghiệp khác.

Sầu riêng Dona, Giống Sầu Riêng, Cây Công Nghiệp, Kỹ thuật Cây Sầu Riêng, Trồng Sầu Riêng Dona
Cung cấp Cây Sầu Riêng DONA cho anh Hùng ở Gia Lai

Anh Hùng một hộ dân ở huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã quyết định đặt mua Online 600 Cây Sầu Riêng DONA tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn. Qua trao đổi với anh Hùng chúng tôi được biết “anh Hùng đã có kinh nghiệm trồng các loại cây như Café, Hồ Tiêu… nhưng hiện nay do giá bán không ổn định nên anh quyết định thu hẹp diện tích các loại cây này để trồng mới Cây Sầu Riêng DONA”

Trước khi quyết định trồng Sầu Riêng DONA anh cũng đã tìm hiểu về đặc điểm sinh lý, đặc điểm sinh thái của giống cây này cũng như địa hình, khí hậu, đất đai ở Gia Lai.

Sầu riêng Dona, Giống Sầu Riêng, Cây Công Nghiệp, Kỹ thuật Cây Sầu Riêng, Trồng Sầu Riêng Dona
Vận chuyển Cây Sầu Riêng DONA lên xe khách

Vùng Đức Cơ, Gia Lai có độ cao trung bình 700 – 800m trên mực nước biển, thuộc vùng khí hậu cao nguyên nhiệt đới gió mùa, dồi dào về độ ẩm, có lượng mưa lớn, không có bão và sương muối. Khí hậu ở đây được chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô với nền nhiệt độ trung bình năm là 22 – 250C. Khí hậu và thổ nhưỡng Gia Lai được các nhà khuyên nông nhận định là rất thích hợp cho việc phát triển nhiều loại Cây Công Nghiệp ngắn và dài ngày, chăn nuôi.  Đặc biệt thích hợp để Cây Sầu Riêng DONA sinh trưởng và phát triển.

Anh Hùng hi vọng với những ưu ái cái thiên nhiên kết hợp với việc chăm sóc đúng kỹ thuật Cây Sầu Riêng sẽ nhanh cho trái và năng suất cao. Vì thế, ngay sau khi đón nhận cây giống từ xe giường nằm của vườn ươm gửi anh Hùng đã nhanh chóng tiến hành trồng theo đúng hướng dẫn.

Sầu riêng Dona, Giống Sầu Riêng, Cây Công Nghiệp, Kỹ thuật Cây Sầu Riêng, Trồng Sầu Riêng Dona
Cây Sầu Riêng DONA tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn

Sắp tới, anh Hùng sẽ quyết định trồng xen Cây Sầu Riêng DONA cùng với những Cây Công Nghiệp lâu năm khác như Cây Cà Phê. Mô hình này, anh cũng học tập từ nhiều Bà con nhà vườn khác, họ đã rất thành công. Bởi mô hình này vừa giúp tăng hiệu quả kinh tế trên một diện tích đất vừa tiết kiệm được chi phí và nhân công chăm sóc mà thu nhập lại tăng gấp đôi.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP 600 CÂY SẦU RIÊNG DONA CHO ANH HÙNG Ở GIA LAI

Leave a Reply