CÂY XANH GIA NGUYỄN ĐẢM BẢO TƯỚI CÂY CHO CÁC CÔNG TRÌNH LỚN | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN ĐẢM BẢO TƯỚI CÂY CHO CÁC CÔNG TRÌNH LỚN

Tưới nước, tưới cây, cây xanh Gia Nguyễn, công ty cây xanh Gia Nguyễn, khu dân cư Bình Lợi

Tưới nước cho cây là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cây Xanh Gia Nguyễn đã trang bị 2 xe tải chở nước đảm bảo tưới cây cho các công trình lớn.

Tưới nước, tưới cây, cây xanh Gia Nguyễn, công ty cây xanh Gia Nguyễn, khu dân cư Bình Lợi
Cây Xanh Gia Nguyễn đảm bảo tưới cây cho công trình lớn

Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn vừa mua chiếc xe tải làm xe chở nguồn nước tưới cây cho công trình ở Quốc lộ 13. Đây là chiếc xe tải thức hai Cây Xanh Gia Nguyễn bổ sung vào công việc tưới nước trong mùa khô năm nay.

Khi nhận trồng và chăm sóc cây công trình, Cây Xanh Gia Nguyễn được yêu cầu phải đảm bảo cây xanh tốt và phát triển. Chính vì vậy, Cây Xanh Gia Nguyễn không chỉ trồng mà còn cung cấp nước đầy đủ để cây hút chất dinh dưỡng trong môi trường mới và sinh trường. Tuy nhiên, công việc tưới nước không phải là dễ dàng, nhất là mùa khô ở Miền Nam Việt Nam.

Mùa khô ở miền nam mưa không nhiều. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, thời tiết hanh khô và khắc nghiệt hơn. Do vậy, Cây Xanh Gia Nguyễn phải tưới tiêu và chăm sóc rất nhiều. Cuối năm 2014, Cây Xanh Gia Nguyễn đã ký nhiều hợp đồng  trồng cây xanh cho 7 – 8 ha, có khi đến 140ha như ở khu dân cư Bình Lợi.Vì vậy, công việc tưới nước phải nhanh chóng, liên tục và ngày càng vất vả hơn.

Tưới nước, tưới cây, cây xanh Gia Nguyễn, công ty cây xanh Gia Nguyễn, khu dân cư Bình Lợi
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp nước đầy đủ để cây hút chất dinh dưỡng

Để công việc tưới tiêu được thuận lợi hơn, Cây Xanh Gia Nguyễn đã mua thêm một chiếc xe tải làm nhiệm vụ tưới cây cho công trình là 140 ha ở khu dân cư Bình Lợi. Đồng thời, công ty cũng điều chiếc xe hay chở cây sang quận 8 để tưới cây cho công trình bên đó. Vì vậy, mùa khô này, cả 2 chiếc xe đều làm nhiệm vụ tưới tiêu.

Thêm vào đó, từ tết đến nay, chú Quang – chủ tịch Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn phải làm nhiệm vụ đôn đốc tưới cây và trực tiếp xuống công trình để tưới cây. Bởi vì công việc này khá đặc biệt, yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và trách nhiệm.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, không chỉ trồng qua loa mà phải chăm sóc và tưới tiêu hợp lý. Nhất là phải cung cấp đủ lượng nước để cây hút chất dinh dưỡng. Mùa khô năm nay kéo dài hơn năm trước. Vì vậy, cây được chia ra tưới một ngày 2 lần hoặc 1 ngày 1 lần.

Tưới nước, tưới cây, cây xanh Gia Nguyễn, công ty cây xanh Gia Nguyễn, khu dân cư Bình Lợi
Cây Xanh Gia Nguyễn đảm nhận việc tưới và chăm sóc cây

Trước đây, chú Quang đã giao công việc này cho người nhân công làm. Nhưng vì một số lý do, nên việc tưới cây chưa đều và hiệu quả. Do vậy, chú Quang phải tự đứng ra đảm nhận việc tưới và chăm sóc cho cây.

Nhờ những nỗ lực trên mà chỉ sau một năm, 24ha cây đã trồng ở khu dân cư Bình Lợi và 8ha ở Bình Chánh, cây trồng đã phát triển ngày càng xanh tốt. Đây cũng là niềm vui mà Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua và trong những năm tới.

Leave a Reply