CÂY XANH GIA NGUYỄN TẠO NGUỒN THU NHẬP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG. – CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN TẠO NGUỒN THU NHẬP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Chủ nhật vừa rồi, ngày 10/11/2013 Cây Xanh Gia Nguyễn có nhận chăm sóc cây công trình cho Ủy ban nhân dân Huyện Đồng Phú. Chú Quang có vào thăm, và trực tiếp chỉ đạo công việc cho những người công nhân nhà chú làm việc.

Cây Xanh Gia Nguyễn, cây công trình, cây Hắc Ó, cây cảnh, nguyên liệu
Nhánh cây Hắc Ó tại công trình đang được gom lại

Trong công trình có nhiều cây Hắc Ó được cắt tỉa. Thay vì những nhánh, ngọn bị cắt sẽ bỏ đi, chú Quang đã gom lại, đem về tận dụng, chọn những phần còn dùng được để trồng.

Cây Xanh Gia Nguyễn đang chuẩn bị nhận công trình, cần một trăm ngàn cây Hắc Ó. Số lượng cây cần nhiều mà các công trình thường luôn yêu cầu loại cây Hắc Ó này. Cây Xanh Gia Nguyễn thường gom cây bằng cách cho công nhân của mình đi về các quận, huyện ở thành phố Hồ Chí Minh như Quận 12, Huyện Hóc Môn, Củ Chi để mua nguyên liệu về.

Cây Xanh Gia Nguyễn, cây công trình, cây Hắc Ó, cây cảnh, nguyên liệu
Công nhân đang bốc cây Hắc Ó lên xe đem về

Hắc Ó là loại cây dễ trồng, dễ sống, dễ kết tỉa. Vì vậy nó được người dân trồng làm cây hàng rào, cây cảnh. Cây phát triển nhanh, rậm rạp và nhiều nhánh, cành.

Chú Quang khuyến khích những người công nhân mua nguyên liệu về, sau đó chú sẽ thu mua lại. Như vậy sẽ vừa tạo công ăn việc làm cho người lao động, vừa tạo thu nhập phụ phụ thêm cho họ.

Cây Xanh Gia Nguyễn, cây công trình, cây Hắc Ó, cây cảnh, nguyên liệu
Bốc cây Hắc Ó xuống vườn Cây Xanh Gia Nguyễn

Những cành nhỏ Hắc Ó chỉ cần từ 3 phân trở lên có thể tận dụng để trồng tạo cây con rồi. Việc thu gom cây Hắc Ó ở công trình tại Ủy ban Huyện Đồng Phú vừa bảo vệ được môi trường, vừa tiết kiệm được nguyên liệu cho mình, đồng thời tạo công ăn việc làm những người bốc lại cây này.

Tại công trình này có thể gom được đến 2 – 4 nghìn cây Hắc Ó. Như vậy nó đã tạo ra được một lượng nguyên liệu, đáp ứng một phần nhu cầu cho công trình sắp đến.

Leave a Reply