CÂY XANH TẠI VÒNG XOAY CẦU VƯỢT BÌNH TRIỆU | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH TẠI VÒNG XOAY CẦU VƯỢT BÌNH TRIỆU

cây xanh, cầu vượt Bình Triệu, cây hồng lộc, cây lá trắng, cây huệ chuối, cây Hoàng Nam, cây bông giấy

Cây Xanh trồng ở cầu vượt, vòng xoay tạo không khí mát mẻ, thoải mái cho người đi đường. Đồng thời, nó cũng xây dựng cảnh quan đô thị, tạo màu xanh cho thành phố.

cây xanh, cầu vượt Bình Triệu, cây hồng lộc, cây lá trắng, cây huệ chuối, cây Hoàng Nam, cây bông giấy
Trồng cây xanh tạo cảnh quan cho đô thị

Hiện nay, tại các đầu mối giao thông lớn như đường cao tốc, quốc lộ đều được xây dựng khuôn viên trồng cây Xanh, nhất là các khu vực gần cầu vượt. Cây Xanh không chỉ được trồng ven đường mà ngay cả dưới hay ven chân cầu đều có.

Trồng cây Xanh không những tạo cảnh quan cho đô thị, giúp thành phố trở nên xanh sạch hơn mà còn giúp người đi đường cảm thấy thư giãn, thoải mái sau những phút kẹt xe hay khói bụi.

Ở đây, trồng cây Xanh ven đường không chỉ xây dựng cảnh quang cho thành phố mà còn tạo sự mát mẻ, thoải mái trên quãng đường di chuyển.

Cầu vượt Bình Triệu – nút giao thông quan trọng của thành phố

Cầu vượt Bình Triệu là một trong những đầu mối giao thông quan trọng đi các vùng miền như Miền Bắc, miền Trung hay Đông Nam Bộ. Cầu được hình thành khi thành phố quyết định xây dựng Đại lộ Phạm Văn Đồng, tạo sự thông thương từ nội thành và sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài nội thành và quốc lộ.

cây xanh, cầu vượt Bình Triệu, cây hồng lộc, cây lá trắng, cây huệ chuối, cây Hoàng Nam, cây bông giấy
Trang trí cây xanh ở Cầu Vượt

Cầu vượt Bình Triệu được xây dựng tạo nên sự cắt ngang Quốc lộ 13 – con đường giao thông quan trọng từ Bến xe Miền Đông ra Quốc lộ. Chính sự giao nhau giữa hai con đường quan trọng đó cần một chiếc cầu Vượt đi qua. Cầu vượt Bình Triệu cũng được hình thành từ lý do như vậy.

Cầu vượt này nằm ngay đầu cầu Bình Triệu – Bình Lợi mới nên có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, cầu luôn được trang trí và trồng Cây Xanh rất kỹ. Xung quanh cầu được bố trí nhiều loại cây Xanh khác nhau, tạo nên khung cảnh đa dạng màu sắc.

Cách bố trí Cây Xanh ở Cầu vượt Bình Triệu

Cây Xanh ở Cầu vượt Bình Triệu được bố trí rất hài hòa và đẹp mắt. Ở đây có sự xen kẽ của nhiều loại cây với nhiều màu sắc và đặc tính khác nhau. Tùy đặc điểm và tính chất của từng loại cây mà được trang trí trồng ven đường, ven chân cầu hay dưới lòng cầu. Chính vì thế, mỗi loại cây đều phát triển rất xanh tốt.

Cây trồng quanh vòng xoay chân cầu thường là những cây Xanh tạo viền đẹp và nhỏ. Ví dụ như cây Cỏ lạc, cây hồng lộc, mỏ két hay tróc bạc. Những loại cây này không những làm mát không khí, tạo màu xung quanh chân cầu mà còn đảm bảo tầm nhìn cho người lưu thông từ nhiều hướng khác nhau.

cây xanh, cầu vượt Bình Triệu, cây hồng lộc, cây lá trắng, cây huệ chuối, cây Hoàng Nam, cây bông giấy
Cách bố trí cây xanh tạo cảnh quan đẹp

Cây phía dưới lòng cầu đa phần là những cây nhỏ, ít chịu sáng. Đó là những cây như cây lá trắng, cây huệ chuối, hay cây trang thái. Những loại cây này phù hợp với thổ nhưỡng ở đây cũng như không phải chịu ánh sáng mặt trời quá nhiều. Vì vậy, cây rất dễ sinh trưởng và ra hoa.

Các cây ven cầu đa phần là những cây cao, tán nhỏ. Cây được chọn là cây Hoàng Nam. Ưu điểm của Hoàng Nam là giảm tiếng ồn, tạo cảnh quan đẹp và làm hàng rào che chắn rất tốt.

Thêm vào đó, các cây trồng xung quanh đường rẽ thường là những cây có hoa, màu sắc tạo viền đẹp như cây Bông Giấy, cây lá trắng. Những loại cây này với màu sắc sặc sỡ làm cho người đi đường quên đi cảm giác nóng bức của khói, bụi trên đường. Đặc biệt, nó còn giúp người đi đường giảm mệt mỏi, căng thẳng hay nhất là những lúc phải chờ đợi như tắt đường, kẹt xe hay chờ tín hiệu đèn giao thông.

Cây Xanh ở vòng xoay cầu vượt Bình Triệu không chỉ giúp nút giao thông quan trọng này trở nên đẹp hơn, tạo cảnh quan thành phố thân thiện hơn mà còn giúp người dân lưu thông trên đường thấy thoải mái, dễ chịu.

Leave a Reply