CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DỪA XIÊM LÙN CHO ANH HIỆP Ở THỪA THIÊN HUẾ | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DỪA XIÊM LÙN CHO ANH HIỆP Ở THỪA THIÊN HUẾ

Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây dừa xiêm lùn, Giống cây dừa xiêm lùn, Cây ăn trái, Kỹ thuật chăm sóc cây dừa xiêm lùn

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn vừa hoàn tất Hợp Đồng Online cung cấp 40 Cây Dừa Xiêm Lùn cho anh Trần Quang Hiệp xã Lộc Điền, H. Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dừa Xiêm Lùn, Giống Cây Dừa Xiêm Lùn, Cây Ăn Trái, Kỹ thuật chăm sóc Cây Dừa Xiêm Lùn
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Dừa Xiêm Lùn cho anh Hiệp ở Thừa Thiên Huế

Sau khi nhận được Hợp Đồng Online của anh Hiệp, Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn đã cho nhân viên chuẩn bị cây, bốc xếp đóng thùng cẩn thận để chuyển ra Bến Xe Miền Đông để gửi xe khách giường nằm về cho anh Hiệp.

Anh Hiệp nhận được cây giống rất hài lòng bởi chỉ sau một thời gian ngắn đặt hàng, anh đã nhận được cây giống. Trong quá trình mua cây anh nhận được sự chia sẻ, tư vấn rất nhiệt tình của Vườn ươm.

Anh Hiệp chia sẻ “ Bà con người dân quê anh luôn bám biển để sống, không chỉ phát triển kinh tế dưới biển mà còn phải luôn giữ đất, phát triển kinh tế trên đất ven biển. Anh đã thử nhiều loại cây, nhưng anh thấy Giống Dừa Xiêm Lùn là phù hợp hơn cả. Vì thế, anh quyết định trồng trước 40 Cây Dừa Xiêm Lùn trên đất ven biển”.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dừa Xiêm Lùn, Giống Cây Dừa Xiêm Lùn, Cây Ăn Trái, Kỹ thuật chăm sóc Cây Dừa Xiêm Lùn
Cây Xanh Gia Nguyễn vận chuyển cây giống ra Bến Xe miền Đông

Dừa Xiêm Lùn anh Hiệp chọn mua là giống chất lượng tốt, thời gian cho trái nhanh (2,5-3 năm trồng), cây lùn, những năm đầu cây cho năng suất cao, mỗi buồng có từ 15-35 trái.

Anh Hiệp cũng đã đi nhiều nơi tham khảo về quy cách trồng mật độ trồng, kỹ thuật chăm sóc Cây Dừa Xiêm Lùn. Anh được biết: “ Dừa Xiêm dòng Lùn thường trồng 250 cây/ha, mỗi cây khoảng 200-250 trái/năm, với giá bán 4.000-6.000 đồng/trái, thì người trồng có thể thu về khoảng 250 triệu đồng/ha. Ngoài ra, có thể tận dụng đất trồng xen hay mặt ao nuôi tôm…anh cũng đang hướng đến mô hình kinh tế này.”

Đặc biệt, nhu cầu sử dụng Dừa Xiêm Lùn làm đồ uống tăng mạnh trước các thông tin “ Tẩy chay” đồ uống có ga. Anh đã thấy nhiều thương lái đến tận vườn thu mua dừa với giá 8000 vnđ/ quả mà không có Dừa để bán.

Cây Xanh Gia Nguyễn, Cây Dừa Xiêm Lùn, Giống Cây Dừa Xiêm Lùn, Cây Ăn Trái, Kỹ thuật chăm sóc Cây Dừa Xiêm Lùn
Cây Xanh Gia Nguyễn cung cấp Cây Dừa Xiêm Lùn chất lượng

Anh cũng đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Giống Cây Dừa Xiêm Lùn, loài cây này đang được xem là mô hình lý tưởng cho những vùng đất nhiễm mặn, vùng ven biển khó trồng Cây Ăn Trái khác. Dừa Xiêm Lùn cho giá trị kinh tế cao nhưng lại đầu tư ít, giống mới mau cho trái, ít tốn công chăm sóc.

>>> HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN CUNG CẤP CÂY DỪA XIÊM LÙN CHO ANH HIỆP Ở THỪA THIÊN HUẾ

Leave a Reply