CÂY XANH GIA NGUYỄN TRỒNG CÂY CÔNG TRÌNH CHO CHÙA TÂY TẠNG Ở THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG | CÂY XANH GIA NGUYỄN

CÂY XANH GIA NGUYỄN TRỒNG CÂY CÔNG TRÌNH CHO CHÙA TÂY TẠNG Ở THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn vinh hạnh được trụ trì chùa tin tưởng hợp tác đặt trồng 78 Cây Hồng Lộc, 1962 Cây Hắc Ó, 160m2 Cỏ Nhung Nhật cho khuôn viên chùa Tây Tạng Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Cây Hồng Lộc, Cây Hắc Ó, Cỏ Nhung Nhật, Vườn ươm Gia Nguyễn, Cách chăm sóc cây
Cây Xanh Gia Nguyễn trồng Cây Công Trình cho Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng, tọa lạc trên đường Thích Quảng Đức, Thị Xã Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng trong cả nước. Những năm gần đây chùa là địa chỉ hành hương không thể không nhắc đến của tín đồ Phật Tử xa gần khi về thăm Bình Dương.

Hồng Lộc loại cây bụi thân gỗ nhỏ ưa sáng, có sức sống mạnh mẽ với tốc độ sinh trưởng nhanh. Loài cây này luôn là sự lựa chọn để tôn tạo ngoại cảnh.

Đặc biệt, cây có nhiều nhánh lộc nên rất phù hợp trồng trong các đền, chùa hoặc các công trình mang tính tâm linh như chùa Tây Tạng. Cây còn được xem là mang đến những điều ý nghĩa, may mắn và tốt đẹp. 

Cây Hồng Lộc, Cây Hắc Ó, Cỏ Nhung Nhật, Vườn ươm Gia Nguyễn, Cách chăm sóc cây
Trồng Cây Hồng Lộc tại Chùa Tây Tạng

Khi quyết định lựa chọn loại Cây Hồng Lộc để trồng trong khuôn viên chùa, Ban quản lý Chùa cũng đã cân nhắc kỹ lưỡng tới yếu tố này. Sau đó, Nhà chùa đã quyết định lựa chọn Hồng Lộc như một món quà tặng đầy ý nghĩa để tặng những phật tử đến thăm chùa, cầu mong may mắn và tài lộc sẽ đến với mọi người.

Bên cạnh đó, Cây Hắc Ó cũng là loại cây ngoại cảnh được nhà chùa quan tâm. Nhà chùa đã quyết định sử dụng cây Hắc Ó làm cây trồng hàng rào cho khuôn viên chùa và trồng thành đường viền xung quanh các cây Hồng Lộc. Ngoài ra, cây Hắc Ó cũng có thể dùng chữa bệnh tê thấp, nhức mỏi sẽ là bài thuốc quý đối với nhà chùa và các phật tử.

Cuối cùng là 160m2 cỏ Nhung Nhật được vườn ươm Gia Nguyễn trồng trong khuôn viên chùa để phủ kín những gốc cây Hồng Lộc. Sự kết hợp hoàn hảo này tạo nên một không gian xanh thoáng mát, bình yên, giản dị và tĩnh mịch như không gian vốn có của Chùa.

Cây Hồng Lộc, Cây Hắc Ó, Cỏ Nhung Nhật, Vườn ươm Gia Nguyễn, Cách chăm sóc cây
Vườn ươm Gia Nguyễn hoàn tất việc trồng cây cho nhà Chùa

Cỏ Nhung Nhật dễ chăm sóc lại có tỷ lệ sống cao tới 99%, sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt, khả năng sinh trưởng nhanh nên chẳng mấy chốc mà khuôn viên của Chùa sẽ đượm màu xanh của cây cỏ.

Đặc biệt, Sau khi Vườn ươm Gia Nguyễn hoàn tất việc trồng cây cho nhà Chùa còn hướng dẫn cho nhà chùa cách chăm sóc cây định kỳ, phòng chống bệnh cho cây và hướng dẫn một số cách tỉa cành tạo tán cho cây. Chúng tôi đã nhận được sự hài lòng của nhà Chùa và kính chúc nhà chùa thật nhiều sức khỏe.

>>>  HÌNH ẢNH CÂY XANH GIA NGUYỄN TRỒNG CÂY CÔNG TRÌNH CHO CHÙA TÂY TẠNG Ở THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Leave a Reply